Sony và Tokyo Tech hợp tác phát triển chip LSI di động nhanh nhất thế giới

Sony và Viện Công nghệ Tokyo (Tokyo Tech) đã hợp tác phát triển cho ra đời chip LSI mới hỗ trợ hoạt động truyền thông không dây băng thông rộng, cung cấp tốc độ truyền tải nội dung dữ liệu nhanh nhất thế giới.

sony và tokyo tech phát triển chip truyền thông di động

sony và tokyo tech phát triển chip truyền thông di động

Với thành tựu mới , người dùng có thể dễ dàng thưởng thức các nội dung streaming đa phương tiện như HD video , hình ảnh dung lượng cao… giữa những thiết bị di động ( bao gồm cả smartphone , máy tính bảng… ) ở kiên cố nhất.

Chip mới được cho là sẽ đạt tốc độ truyền dữ liệu lên đến 6 , 3 Gb/s trong một thiết kế sử dụng điện năng thấp , phù hợp cho những thiết bị di động ngày nay. Sony cho biết rằng , việc Thiếu thốn ở băng tần 6 GHz đã trở thành một Sự tình lớn để người dùng có thể truyền tải dữ liệu không dây với các thiết bị di động. Sự hợp tác của Sony sẽ cho phép người dùng có thể truyền và nhận dữ liệu ở tốc độ cao giữa các thiết bị di động trên băng tần 60 GHz mà không thèm sử dụng đến cáp. Người dùng sẽ có thể thưởng thức các video chất lượng cao không nén từ một thiết bị di động.

Sony thiết kế chip đơn vị BB LSI và Viện Công nghệ Tokyo chịu trách nhiệm thiết kế nửa còn lại là LSI RF , cùng với các bộ phận tương tự của LSI BB. Sony cũng đã thiết kế một thủ pháp giúp giảm số lượng dữ liệu dư dả để giảm các lỗi sai sót. Băng tần 60 GHz cho phép truyền tải dữ liệu không dây ở Các quy định 802.15.3c. Đáng để ý là không hề có một mật hiệu nào cho thấy công nghệ này đã được sử dụng trong các thiết bị di động đang có trên thị trường.магазины андроид приложений


Chuyên trang tin tức công nghệ, đánh giá các sản phẩm công nghệ mới như điện thoại, máy tính bảng được cập nhật hàng ngày