Những thiết bị công nghệ không thể thiếu khi có thảm họa

Những các thiết bị này chắc hẳn không quá quan trọng trong đời sống vật chất thường ngày, thậm chí nhiều người còn coi chúng là vớ vẩn không bao giờ phải bận tâm, tuy nhiên sẽ có lúc bạn phải để mắt tới chúng, đó là vào những lúc bạn gặp khó khăn nhất

Các thiết bị công nghệ , điện tử càng ngày càng đóng vai trò quan yếu trong hoàn cảnh sống của con người đương đại. Bên cạnh hiệu quả giúp phóng thích sức cần lao khỏi những nghề nghiệp lặp lại nhàm chán , hay nhằm mục đích tiêu khiển , nhiều sản phẩm công nghệ thậm chí đã trở nên một phần cần yếu trong cuộc sống của chúng ta bao năm qua. Quan yếu là vậy nhưng không phải ai cũng có khả năng đánh giá hết vai trò của những vật dụng này. Ví như một ngày nào đó , buộc phải lựa chọn những món quan yếu nhất nhằm giúp mình có khả năng sống sót qua thiên tai , hay thảm họa , bạn sẽ cần những gì? Câu hỏi này chắc chắn sẽ làm không ít người phải bối rối , chúng ta sẽ giới thiệu tới các bạn 13 thiết bị sẽ hữu ích nhất trong trường hợp khẩn cấp.

1. Radio đa năng

Radio là một trong những thiết bị khai mạc cho kỉ nguyên công nghệ của nhân loại. Tặng đến nay , dù không còn đóng vai trò quan yếu như trước , nhưng không ai có khả năng phủ nhận mức độ phổ quát rộng rãi của loại hình truyền thanh này. Không nhất quyết phải có đài Radio , chỉ cần dùng phôn , máy nghe nhạc MP3 , hay thậm chí một số loại đồng hồ điện tử cũng có khả năng thu được sống FM , AM.

Radio đa năng - Thiết bị không thể thiếu khi nguy cấp

Radio đa năng – Thiết bị không thể thiếu khi nguy cấp

Hưng thịnh thiết bị dạng này trong hoàn cảnh mất điện , hay bị vùi lấp dưới sâu vẫn có xác xuất bắt được sóng. Chúng sẽ giúp người dùng giữ được giao thông với thế giới bên ngoài khi bị cô lập. Chiếc Radio trong hình , ngoài những Bản năng căn bản còn có xác xuất xách theo dễ dàng nhờ có tay cầm bằng da , nó cũng có xác xuất đóng vai trò một chiếc đèn bin trong trường hợp cần thiết nhờ được tích hợp một đèn flash. Thường nhật , thiết bị này chạy bằng năng lượng pin mặt trời , nhưng nếu bạn mắc kẹt trong môi trường thiếu sáng thì vẫn có xác xuất chạy Radio nhờ vào một tay quay sinh ra dòng điện bên hông máy.

2. Đèn pin treo đầu

Đèn pin treo đầu - Hỗ trợ khi gặp trường hợp nguy cấp

Đèn pin treo đầu – Hỗ trợ khi gặp trường hợp nguy cấp

Đèn pin luôn là vật dụng không thể thiếu với con người trong bất cứ thảm họa nào. Mọi nguồn điện bị cắt , ô tô và các phương tiện khác bị phá hủy , chúng tôi chỉ còn biết dựa vào những chiếc đèn bé nhỏ này để đi tìm lối thoát. Một chiếc đèn có thể đeo trên đầu sẽ cho góc tỏa sáng rộng và ổn định , gia chi dĩ bạn sẽ được rảnh tay để làm những Đầu mối khác thiết thân hơn

3. Pin gắn ngoài và sạc

Pin gắn ngoài và sạc là dụng cụ hữu ích khi mất điện

Pin gắn ngoài và sạc là dụng cụ hữu ích khi mất điện

Một viên pin gắn ngoài dung lượng lớn có xác xuất cung cấp điện để duy trì hoạt động của laptop , fone di động , và nhiều thiết bị điện tử khác trong trường hợp mất điện lâu dài. Viên pin Energizer như trong hình có xác xuất cung cấp điện cho nhiều thiết bị cùng lúc. Đặc biệt , những chiếc laptop thường nhật có xác xuất hoạt động liên tiếp trong vòng 6 tiếng nhờ vào nguồn cấp của Energizer.

4. Pin dự trữ cho điện thoại

Pin dự trữ cho điện thoại là cứu cánh trong trường hợp bất lợi

Pin dự trữ cho điện thoại là cứu cánh trong trường hợp bất lợi

Khi rơi vào trường hợp gây thiệt hại , đa phần chúng ta đều nghĩ tới việc gọi điện cầu cứu đầu tiên. Tuy nhiên , nếu như hệ thống giao thông báo cáo giao thông bị gây thiệt hại nhiều , và fone của bạn không trụ được đến lúc thông mạng trở lại thì thật nguy hiểm. Vì thế , việc sắm một viên pin back-up là vô ngần cần thiết trong trường hợp này. Bây giờ có nhiều hãng phụ kiện đã tích hợp luôn pin gắn ngoài với case thành một thiết bị. Nhìn chung , với độ mỏng kinh ngạc của các smartphone bây giờ thì máy có dày thêm 1 cm cũng chẳng hề hấn gì.

5. Pin mặt trời

Pin mặt trời vốn không phải là thiết bị mới mẻ gì , và ngày một đóng vai trò quan yếu trong việc giải quyết vấn đề năng lượng của những vùng bóng gió , nơi chưa kéo được đường dây tải điện về. Khoa học công nghệ phát triển , pin mặt trời cũng được sửa đổi cho tiến bộ hơn để đem lại hiệu suất sử dụng cao hơn. Bây giờ đã có nhiều hãng cung cấp nhưng mảng pin mặt trời bỏ túi rất nhỏ gọn để sử dụng trong trường hợp cần thiết. Bạn có xác xuất sạc các thiết bị điện tử qua cổng USB với nguồn năng lượng xanh này.

6. Bình chứa nước UV

Bình chứa nước UV

Bình chứa nước UV

Một khi thảm họa tự nhiên xảy ra , cùng với mất điện , mất nước là điều chẳng thể tránh khỏi. Một trong những nguồn gốc gây ra thảm họa dịch bệnh cho nhân loại sau mỗi vụ thiên tai cũng chính là từ việc thiếu nước sạch mà ra. Ví như trang bị cho mình chiếc bình chứa nước độc đáo này , nghe đâu mọi việc đã được giải quyết. Chiếc bình có tên Camelbak’s All Clear được trang bị bộ phận thu nạp và khuếch đại tia UV từ ánh nắng aìc vàng để diệt khuẩn cho nước uống.

7. Túi chống thấm nước

Không có gì nhiều để nói về thiết bị này. Đơn giản là bạn cần nó để bảo quản giấy tờ, và các trang thiết bị đắt tiền của mình khi phải bơi/ lội để thoát thân.

8. Đèn pin LED

Loại đèn pin này cho độ sáng cao hơn cũng như tiết kiệm năng lượng hơn hẳn so với bóng đèn truyền thống.

9. Bộ lưu điện của Duracell

Bộ lưu điện Duracell cung cấp đầy đủ điện năng khi mất điện

Bộ lưu điện Duracell cung cấp đầy đủ điện năng khi mất điện

Khác với các thiết bị như pin mặt trời , hay pin đề phòng , Duracell đưa ra một giải pháp Dữ dội hơn dồi dào. Bộ Powerpack này cho công suất lên tới 600 Watts , với nhiều nguồn ra điện năng , bao gồm cả AC , DC , và một cổng USB để sạc các thiết bị điện từ. Powerpack có sức mạnh rất ghê gớm , bạn có khả năng dùng nó để kích điện cho ô tô trong trường hợp bị chết ắc qui giữa đường. Với Cho thấy uy lực , thiết bị này cũng có khả năng được dùng để phát điện cho việc Soi rõ , đun nấu cho một khu lều trại nhỏ trong thời gian ngắn.

10. Điện thoại SpareOne

Điện thoại SpareOne dung lượng cao

Điện thoại SpareOne dung lượng cao

Chiếc telephone này chạy pin AA , và cho thời gian chờ lên tới 15 năm , hoặc 10 giờ thoại liên tục. SpareOne là một phần trong những trang bị tùy chọn ( option ) của xe hơi BMW dòng i , bởi thế bạn khỏi phải lo lắng về chất lượng của nó. Nếu có thể sao bạn không sắm cho mình một chiếc để dự phòng nhỉ , nói gì thì nói nó cũng có tuổi thọ ít nhất là 15 năm cơ mà.

11. Lò sưởi di động

Đa phần các loại lò sưởi hiện đại đều có kích cỡ rất nhỏ bé, nhưng nhiệt lượng tỏa ra thì lại rất lớn. Tuy nhiên, phần nhiều trong số chúng chạy điện, và điều này khiến bạn sẽ gặp khó khăn trong trường hợp bị cắt điện mà đang cần nguồn sưởi ngay lập tức. Một chiếc lò sưởi loại chạy bằng khí thiên nhiên (khí gas, hoặc propane) sẽ giải quyết triệt để trường hợp xấu nhất trên.

12. Nắp bình nước phát sáng

Chiếc nắp này có đường kính 2,25 inch, và chạy bằng năng lượng mặt trời. Hệ thống đèn LED lắp phía dưới sẽ biến bình nước của bạn rực sáng trong đem như một khối lân tinh. Thiết bị hai trong một này rất hữu ích trong trường hợp bạn bị lạc hoặc bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Nước trong bình vừa có thể giúp bạn tồn tại qua ngày, đồng thời nó cũng khiến đội cứu hộ dễ dàng nhận ra bạn hơn.

13. Lò di động BioLite

Trông có vẻ to , nhưng thực ra BioLite chỉ có kích thước bằng một chai nước khoáng , và nặng khoảng 2 pound. Thiết bị nhỏ con này chạy bằng sinh khối: như củi , rơm , hoặc bất luận thứ gì có thể đốt được. Nó sẽ chuyển nguồn nhiệt năng thành điện năng cho bạn sử dụng. Phần màu vàng trên máy có hệ thống các nút điều khiển , và cổng kết nối USB để lấy điện. Bạn cũng có thể kê nồi trực tiếp lên phần lò đốt màu bạc để nấu nướng. Tuy rất nhỏ gọn , nhưng BioLite chỉ mất có hơn 4 phút để đun sôi một ấm nước gần 3 lít. Thiết bị đa năng tuyệt vời này đắt giá 125 USD ( khoảng 2 , 5 triệu VNĐ ).чугунные сковородки гриль


Chuyên trang tin tức công nghệ, đánh giá các sản phẩm công nghệ mới như điện thoại, máy tính bảng được cập nhật hàng ngày