“Độc chiêu” duyệt văn bản trên phần mềm Microsoft Office theo tab

Không giống như trình duyệt web với khả năng hiển thị nhiều website trên từng tab riêng biệt, bộ phần mềm Office của Microsoft mở mỗi file trên một cửa sổ riêng biệt, điều này khiến thanh Taskbar trở nên lộn xộn nếu có nhiều file được mở. Office Tab sẽ giúp giải quyết vấn đề này.

Phong cách duyệt nội dung theo từng tab riêng biệt trên 1 cửa sổ phần mềm đang trở thành thông dụng hơn , chẳng hạn các trình duyệt web , và mới đây nhất , phần mềm Yahoo! Messenger cũng đã nâng cấp , cho phép người dùng chat với nhiều người trên cùng 1 cửa sổ dưới dạng các tab riêng biệt.

Sở dĩ , việc thu gọn lại thành các tab nằm trong 1 cửa sổ sẽ giúp tiết kiệm không gian trên thanh taskbar , thay vì hàng loạt các cửa sổ của phần mềm , bỏ phí thì giờ đây , tất thảy đều nằm chung trong 1 cửa sổ phần mềm duy nhất.

Mặc định , khi bạn mừng tuổi loạt các file Office khác nhau ( Word , Excel , PowerPoint ) , mỗi file sẽ được mở trên từng cửa sổ riêng lẻ.Office Tab là phần mềm nhỏ gọn và miễn phí , sẽ cho phép người dùng mở các file văn bản ( Word , Excel và PowerPoint ) dưới dạng các tab riêng biệt trong cửa sổ của phần mềm , tương tự như khi duyệt web trên trình duyệt web.Điều này cho phép tiết kiệm không gian trên thanh taskbar của Windows , cũng như cho phép người dùng chuyển đổi qua lại giữa các file đang mở để xem nội dung dễ dàng hơn , thay vì phải chuyển đổi qua lại giữa các cửa sổ như trước đây.

Phần mềm tương thích với cả Office 2003 , 2007 và 2010.Trong quá trình cài đặt , phần mềm sẽ cho phép người dùng chọn để vận dụng tính năng duyệt theo tab trên Word , Excel hoặc PowerPoint. Tại hộp thoại này ( hình minh họa dưới ) , bạn có thể đánh dấu để chọn theo tùy ý.

Tải Office Tab duyệt văn bản trên Office theo Tab

Tải Office Tab duyệt văn bản trên Office theo Tab

Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, hộp thoại tùy chỉnh của phần mềm ‘Office Tab Center’ sẽ hiện ra, hoặc bạn có thể kích hoạt từ shortcut của phần mềm từ bên ngoài desktop để mở hộp thoại này.

Tùy chỉnh Tab Office để duyệt văn bản theo tab trên Office

Tùy chỉnh Tab Office để duyệt văn bản theo tab trên Office

Tại đây, bạn có thể chọn phần mềm tương ứng (Word, Excel hoặc PowerPoint) để thay đổi thiết lập hiển thị các tab trên phần mềm này. Mặc định, các tab của file đang mở sẽ được hiển thị bên dưới thanh công cụ của phần mềm đó.

Trong trường hợp bạn muốn thay đổi vị trí hiển thị này, tại hộp thoại ‘Office Tab Center’ ở trên, tại mục ‘Position’, bạn có thể chọn vị trí để hiển thị các tab, chẳng hạn đưa thanh tab xuống phía dưới cùng của cửa sổ soạn thảo, hoặc đưa sang cạnh trái, phải tùy ý muốn.

Hướng dẫn cấu hình Tab Office

Hướng dẫn cấu hình Tab Office

Một điều khá thú vị đó là hệ thống phím nóng để điều khiển các tab trên Office Tab hoàn toàn tương tự như hệ thống phím nóng trên trình duyệt web.Chẳng hạn, để đóng 1 tab, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl+W, hay nhấn đúp chuột (hoặc chuột giữa) vào 1 tab để đóng tab đó hoặc nhấn tổ hợp Ctrl+Tab để chuyển đổi qua lại giữa các tab hoặc bạn có thể dùng chuột kéo và thả để di chuyển vị trí giữa các tab trên danh sách tab đang mở hiện tại…

Điều này có nghĩa là nếu bạn vẫn thường xuyên sử dụng các phím nóng để điều khiển tab trên trình duyệt web, thì việc điều khiển các tab trên Office Tab cũng hoàn toàn dễ dàng và tiện lợi.

Đặc biệt, cũng tương tự như Firefox, trong trường hợp bạn đóng cửa sổ Office (Word, Excel hay PowerPoint) với nhiều file đang được mở trên các tab, phần mềm sẽ tự động hỏi bạn có muốn đóng cửa sổ phần mềm này hay không, hay chỉ muốn đóng tab hiện tại.

Office Tab duyệt văn bản tiện lợi trên Office

Office Tab duyệt văn bản tiện lợi trên Office

Quay lại cách sử dụng Office như Ngày trước ( mỗi file nằm trên 1 cửa sổ riêng biệt ) , bạn chỉ việc gỡ bỏ Office Tab như một phần mềm bình thường.có thể nói , với sự giúp rập của Office Tab , phong cách sử dụng phần mềm Office trở thành tiện lợi hơn dồi dào , đặc biệt với những ai luôn luôn phải mở song song nhiều file văn bản để cùng làm việc hoặc so sánh nội dung với nhau.харьков визовый центр польша как добраться


Chuyên trang tin tức công nghệ, đánh giá các sản phẩm công nghệ mới như điện thoại, máy tính bảng được cập nhật hàng ngày