Vinagame : “Thông tin Zing Mp3 chứa mã độc chưa chính xác

Trước việc Kaspersky tự tin tuyên bố Zing Mp3 chứa mã độc , ông Vương Quang Khải , Phó giám đốc điều hành VNG ( chức vụ chủ quản Zing Mp3 ) ý là , báo cáo này chưa xác thực , vì chưng mới chỉ mang tính chất “nghi ngờ” và cần điều tra kỹ hơn chứ không phải kết luận cuối cùng như cách Kaspersky đưa ra.

Thông tin Zing Mp3 chứa mã độc chưa chính xác

Thông tin Zing Mp3 chứa mã độc chưa chính xác

Cụ thể , theo ông Khải , báo cáo phần mềm Kaspersky đưa ra chỉ có tính “cảnh báo” và  theo những báo cáo trên mạng thì không ít lần Kaspersky “cảnh báo” như Yahoo hay phần mềm Bkav là virus.  “một năm do đó nó sẽ bị lãng quên” , kết luận trước đó của Kaspersky ở Việt Nam “xếp Zing Mp3 trong top 20 website chứa nội dung độc hại ” khi chưa nghiên cứu kỹ mà đã công báo báo cáo ra bên ngoài là hơi vội vàng và không hiểu bản chất vấn đề giữa “thông tin cảnh báo có xác xuất chứa mã độc” và “kết luận chứa mã độc”.

“Bản thân Kaspersky Global cũng tự tin tuyên bố những trường hợp cảnh báo chứa mã độc đều phải được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi công báo kết luận” , ông Khải cho biết thêm.

Hiện , VNG đang làm việc với Kaspersky để Kaspersky có giảng giải về chuyện này và có sự cải chính nếu báo cáo đưa ra không chính xác.

báo cáo tình hình virus tại Việt Nam tháng 2/2012 của hãng Kaspersky chỉ rõ , 2 website thuộc Top 100 website của Alexa bao gồm Zing Mp3 và bongdaso.com đều năm trong Top 20 website lưu trữ nội dung độc hại.

report này của Kaspersky dựa trên những phát hiện loại malware ( mã độc ) được ghi lại bởi module trang web diệt virus trên máy tính của những người dùng Kaspersky.

report Bkav cho thấy , trong năm 2011 có đến 64 , 2 triệu máy tính tại Việt Nam bị nhiễm vius ( nhàng nhàng một ngày có hơn 175 nghìn máy tính bị nhiễm virus ) , 2.245 website của cơ quan , doanh nghiệp bị tấn công ( nhàng nhàng mỗi tháng có đến 187 website bị tấn công ).аксессуары для ванной оптом баку


Chuyên trang tin tức công nghệ, đánh giá các sản phẩm công nghệ mới như điện thoại, máy tính bảng được cập nhật hàng ngày