Nhiều ứng dụng Android đánh cắp dữ liệu riêng tư của người sử dụng

Nhiều vật liệu trong top 50 dụng cụ hoàn toàn miễn phí trên Android Market chắc hẳn đang đánh cắp những dữ liệu riên biệt ở mức chiều cao đặc biệt là các dữ liệu cá nhân nhằm mục đích quảng cáo

Theo Daily Mail , công ty bảo mật MWR đã phát xuất hiện nhiều vận dụng miễn phí trong đó có trò chơi Fruit Ninja được dồi dào người ưa chuộng có chứa mã bí ẩn nhằm ăn trộm dữ liệu và truyền về cho mạng quảng cáo MobClix.

Nhiều ứng dụng trên Android đánh cắp dữ liệu cá nhân

Nhiều ứng dụng trên Android đánh cắp dữ liệu cá nhân

Người sử dụng cùng quan điểm hoặc suy nghĩ với ai đó cho phép áp dụng thâm nhập vào các công năng của phôn , nhưng không có nghĩa cho phép chúng truyền thông tin cho các nhà lăng xê. Hiện chưa rõ những dữ liệu này đang được sử dụng làm chi và chúng có được lưu trữ từ xa hay không?

trong khi đó , có 1/4 số người dùng di động ở Anh sử dụng phôn Android. Và chỉ trong tháng 1 đã có 100 triệu áp dụng Android được tải về ở Anh.

Benjamin Cohen , một phóng viên của tờ Channel 4 đang điều tra về vụ việc này cho biết: “Channel 4 News đang gắng gổ tiếp cận với MobClix , công ti này là một phần của công ti niêm yết Nasdaq. Qua nhiều lần liên quan chúng ta vẫn chưa có được câu phúc đáp rằng họ đang làm chi với những dữ liệu đó.”

Phó chủ tịch Ủy ban châu Âu Viviane Reding cũng nói rằng: “Việc này thực sự làm tôi lo ngại , điều này là trái luật pháp do không ai có quyền lấy dữ liệu cá nhân chủ nghĩa của bạn khi chưa được bạn cho phép.”

 аксессуары в ванную комнату купить


Chuyên trang tin tức công nghệ, đánh giá các sản phẩm công nghệ mới như điện thoại, máy tính bảng được cập nhật hàng ngày