Làm tế nào truy cập chế độ Safe Mode trên windows 8

Từ lúc Windows 8 Developer Preview sinh ra , nhiều người đã từng phàn nàn vì Windows 8 đã khuất đi công năng Safe Mode ở màn hình Boot Manager. Công năng Safe Mode là công năng cho phép người dùng phát động windows để tu sửa một số thứ trong windows với việc load driver và các thiết bị vừa đủ. Tuy nhiên , qua đến Windows 8 , Safe mode đã không còn được tìm thấy bằng hình thức truyền thống.

Cách truy cập Safe Mode trên Windows 8

Cách truy cập Safe Mode trên Windows 8

Đối với các phiên bản tiền thế của Windows , việc vào safe mode rất đơn giản. Lúc khởi động máy , bấm phím F8 để load Advanced Boot , sau đó chọn Safe Mode. Tuy nhiên , với Windows 8 thì không làm vậy được.

Trên cửa sổ tin học cũng có bài viết ” Kích hoạt chế độ Safe Mode trong Windows 8 ” hướng dẫn bạn cách mở chức năng Safe Mode cho Windows 8 sử dụng một số câu lệnh. Tuy nhiên , thực tế Windows 8 không hề bỏ chức năng này mà chỉ là “ẩn” nó đi.

Sau đây là cách mở lại chức năng Safe Mode: Lúc mới khởi động máy tính , ấn tổ hợp phím Shift-F8. Bạn sẽ thấy tùy chọn Safe Mode xuất hiện lại cũng với các tùy chọn Advanced Boot.

 аксессуары для ванн


Chuyên trang tin tức công nghệ, đánh giá các sản phẩm công nghệ mới như điện thoại, máy tính bảng được cập nhật hàng ngày