Google sẽ tung ra mắt kính công nghệ cao vào cuối năm

dự án mắt kính với màn hình hiển thị của Google có xác xuất sẽ được tung ra vào cuối năm nay , theo tin từ Thời báo New York. Một số công chức giấu tên làm việc tại Google tiết lộ sản phẩm này sẽ được ra mắt vào cuối năm với giá từ 250 đến 600 USD.

dự án bí mật này đã từng được nhắc tới trên blog 9to5Google vào hồi tháng 12/2011 , một số báo cáo khác cũng đã được hé lộ vào tháng 2 này rằng sản phẩm này sẽ vận hành trên nền Android và trông na ná như mắt kính Oakley Thumps. Mặc dù sản phẩm này không được chế tạo để sử dụng liên tiếp , Google cũng dự đoán chúng sẽ được sử dụng rất nhiều bởi các người dùng hâm mộ công nghệ.

Các kĩ sư tại Google cũng rất quan tâm đến Sự tình bảo mật của thiết bị này , khi mà người dùng có thể san sẻ vị trí cũng như hình ảnh của mình thông qua mạng tầng lớp và các dịch vụ tương tự. Họ muốn vững chắc để cho các người khác biết được họ đang được thu hình bởi thiết bị này.

Google sẽ tung ra mắt kính công nghệ cao vào cuối năm

Google sẽ tung ra mắt kính công nghệ cao vào cuối năm

bây giờ dự án này được phát triển trong phòng thử nghiệm bí mật Google X gần đại bản doanh của Google. Đội ngũ tại Google X cũng đang nghiên cứu hàng loạt các dự án công nghệ cao khác.

Một trong những nhân vật mấu chốt tham gia vào dự án này là Steve Lee , kĩ sư cao cấp tại Google , người có công tạo nên phần mềm định vị bản đồ Google Latitude. Một nhân vật lãnh đạo cao cấp khác là Sergey Brin , nhà sáng lập Google , người được biết hiện dành phần lớn thời kì làm việc trong phòng thử nghiệm Google X. Một bản kế hoạch của Google để xây dựng cơ sở thử nghiệm “công nghệ quang học” trị giá đến 120 triệu USD cũng được tờ The San Jose Mercury News phát hiện trước đó.

Tuy nhiên , được biết Google không muốn nghiên cứu dự án này với mục đích kinh dinh , mà mục đích ban sơ là không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả mang tính thử nghiệm. Bây giờ cũng có tin tiết lộ việc Apple nghiên cứu các sản phẩm đeo trên tài thể , nhưng dự án của họ lại theo hướng sản phẩm đeo trên tay.

Mắt kính này có một màn hình cực nhỏ nằm phía trên mắt người dùng , cho phép liên tiếp truyền tải báo cáo từ các tiện ích trên nền Android. Các tiện ích và service hiện có của Google sẽ được tích hợp vào sản phẩm này dưới dạng màn hình hiển thị thực tiễn tăng cường ( Augmented reality ). Một hệ thống giao thông định vị dẫn đường cũng sẽ được đưa vào mắt kính , và được biết rất dễ sử dụng.

Sản phẩm này cũng sẽ có bao gồm khả năng kết nối mạng 3G hay 4G , chip định vị GPS và một số cảm biến khác như cảm biến chuyển động. Một camera nhỏ cũng được kèm theo , cho phép người sử dụng kiểm soát khung cảnh chung quanh trực tiếp , đồng thời chèn các báo cáo lên chúng.

 хранение наркотиков украина


Chuyên trang tin tức công nghệ, đánh giá các sản phẩm công nghệ mới như điện thoại, máy tính bảng được cập nhật hàng ngày