Khám phá cận cảnh Touch Cover và Type Cover của siêu phẩm surface

Một trong nhiều điểm sắc sảo mà Surface ăn đứt iPad cũng như cơ số loại … Tuy nhiên, gây ấn tượng mạnh mẽ của Touch và Type lại nằm ở mặt sau của chúng

Ngay sau khi Apple giới thiệu hai chiếc tablet mới của mình là iPad 4 và iPad mini được ít ngày thì một người khổng lồ công nghệ khác là Microsoft cũng làm chấn động giới công nghệ toàn cầu với việc chính thức tung ra thị trường chiếc Surface. Để nói về tablet này không còn từ ngữ nào khác là một cuộc cách mạng thật sự trong cả thiết kế và trải nghiệm. Một trong những điểm nổi mà Surface ăn đứt iPad cũng như các loại máy tính bảng khác Ấy là phụ kiện Touch Cover là Type Cover kèm theo máy.

touch cover và type cover của surface

touch cover và type cover của surface

Về cơ bản , hai thiết bị này đóng vai trò Ấy là canh giữ cho màn hình của Surface. Cả hai đều có thiết kế chắc chắn nhưng cũng mỏng manh và nhẹ , Touch Cover chỉ dày có 3mm , trong lúc Type Cover là 6mm. Tuy nhiên , điểm nhấn của Touch và Type lại nằm ở mặt sau của chúng. Cả hai đều được trang bị bàn phím tươm tất và bàn di chuột cảm ứng. Touch Cover sử dụng phím bấm loại cảm ứng , còn Type Cover là phím bấm vật lý thật , các phím trên Type cũng lớn và sít hơn Touch đôi chút.

Microsoft đã tích hợp trong cả hai thiết bị một bộ gia tốc kế ( accelerometter ) có nhiệm vụ ghi nhận điểm gõ phím , cũng như tốc độ và lực nhấn của người dùng để đưa ra những phản hồi chuẩn xác nhất có khả năng. Ngoài ra Type Cover tuy mỏng manh nhưng cũng có hành trình phím bấm là 1 , 5 mm , không quá lớn cũng đủ để người dùng cảm nhận độ đã tay khi soạn thảo.

Về cơ chế hoạt động , đúng như tên gọi của mình , Touch Cover hoàn toàn là một thiết bị cảm ứng , với bề mặt hoàn toàn phẳng. Nhiều người tự hỏi , vậy một thiết bị như vậy liệu có đem lại dị biệt gì so với bàn phím ảo trên Surface không? cố nhiên là có , trên mỗi phím của Touch Cover đều được Microsoft làm ráp và sần lên chút ít , không nhiều nhưng đủ để người dùng cẩm nhận tay mình đang nằm ở vị trí nào trên keyboard. Bàn di chuột của thiết bị này hoàn toàn giống với loại trên laptop , tuy rằng kích tấc có nhỏ hơn chút ít. Bộ phận này hoạt động trơn tuột , và chuẩn xác như đúng mong chờ của khách hàng. Nói chung ngoài việc phải mất một thời gian làm quen với cảm giác ối trá tay khi sử dụng , thì không có gì đáng chê trách trên Touch Cover hết.

Khám phá cận cạnh surface của windows

Khám phá cận cạnh surface của windows

Type Cover lại hướng đến phân khúc khách hàng rất cụ thể – những người luôn luôn phải biên soạn văn bản trên máy tính. Như đã nói ở trên , đây là loại bàn phím vật lý siêu mỏng và siêu nhỏ , hết thảy chỉ gói gọn trong 10 inch đường chéo. Tuy vậy , những người khó tính vẫn có cớ để chê bai Type Cover. Lý do là Microsoft thiết kế phím bấm theo kiểu chiclet để giảm tối đa độ dày. Tuy nhiên điều này cũng có mặt trái của nó , kích tấc quá nhỏ đã khiến các phím phải nằm quá sát nhau , khi nhấn sẽ có cảm giác hơi chặt tay , thậm chí đôi lúc bạn sẽ có cảm tưởng bị “dính” phím khi gõ nhanh và không đủ mạnh.hiện tại , Type Cover có 5 màu sắc khác nhau cho người dùng tuyển trạch với giá 120 USD ( khoảng 2 , 4 triệu VNĐ ) , khá đắt so với một chiếc ốp máy. Type Cover sẽ đắt hơn một tẹo , với giá 130 USD ( khoảng 2 , 6 triệu VNĐ ). Tuy vậy , nói chung là bỏ ra từng đó tiền để biến chiếc Surface thành một “laptop” thứ thiệt cũng không quá vô lý. Nếu bạn là người có hầu bao rủng ra rủng rỉnh , đừng ngần ngại khi sắm 1 trong 2 thiết bị này để có khả năng cảm nhận được khôn cùng mạnh và sự dị biệt của Surface.

 отсрочка


Chuyên trang tin tức công nghệ, đánh giá các sản phẩm công nghệ mới như điện thoại, máy tính bảng được cập nhật hàng ngày