Thủ thuật xóa chi tiết không mong muốn trên hình ảnh

Đôi khi, bạn chụp được một bức ảnh đẹp, nhưng vô tình lọt vào những chi tiết thừa không đáng có, khiến bức ảnh mất đi sự hoàn hảo, hoặc muốn xóa đi một chi tiết nào đó không muốn xuất hiện trên hình ảnh. InPaint là công cụ hoàn hảo trong trường hợp này.

Để xóa đi hoặc loại bỏ các chi tiết không mong muốn trên hình ảnh, bạn có thể nhờ đến Photoshop, phần mềm chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ nhất hiện nay. Tuy nhiên, Photoshop là một phần mềm phức tạp mà không phải ai cũng có khả năng khai thác hết sức mạnh hay sử dụng thành thạo công cụ này.

Hướng dẫn xóa các chi tiết không mong muốn trên hình ảnh với InPaint
Hướng dẫn xóa các chi tiết không mong muốn trên hình ảnh với InPaint

Đơn giản hơn, bạn có thể nhờ đến InPaint. Với phần mềm này, những gì bạn cần làm là khoanh vùng đối tượng và chi tiết muốn xóa bỏ trên hình ảnh rồi phần mềm sẽ tự động xử lý để loại bỏ đi những chi tiết đó giúp bạn.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm inpaint

Sử dụng phần mềm khá đơn giản, từ giao diện chính, chọn File -> Open, hoặc nhấn vào biểu tượng thư mục trên menu để chọn file ảnh cần chỉnh sửa.

Nội dung của file ảnh sẽ được hiển thị bên trong giao diện của phần mềm. Tiếp theo, bạn sử dụng chuột để bôi đỏ toàn bộ đối tượng muốn loại bỏ khỏi khung hình. Nếu trong quá trình, bạn chọn sai 1 điểm, có thể nhấn vào biểu tượng chữ X trên menu của phần mềm để chọn lại từ đầu.
Bạn có thể nhấn vào biểu tượng kính lúp (kèm ký hiệu + và -) trên menu của phần mềm để phóng lớn hoặc thu nhỏ hình ảnh, giúp việc khoanh vùng đối tượng được dễ dàng hơn.

Ngoài ra, với những đối tượng có kích cỡ lớn, bạn có thể nhấn vào biểu tượng màu đỏ (kèm theo con số ở giữa) để phóng lớn kích cỡ của con trỏ chuột, giúp quá trình khoanh vùng được thuận tiện hơn. Ngược lại, đối với những đối tượng nhỏ và cần khoanh vùng chi tiết, bạn thu nhỏ kích cỡ con trỏ chuột này lại. Mặc định, phần mềm sẽ để ở mức 25.

Sau khi đã hoàn tất quá trình khoanh vùng đối tượng, bạn chọn Edit -> InPaint, hoặc nhấn vào biểu tượng cục tẩy từ menu, phần mềm sẽ bắt đầu quá trình xử lý và loại bỏ đối tượng đã được chọn.

Sau khi quá trình xử lý kết thúc, nếu trên hình ảnh vẫn còn sót lại một vài chi tiết của đối tượng, bạn tiếp tục khoanh vùng các chi tiết này để xử lý cho đến khi chúng biến mất hoàn toàn.

Để lưu lại hình ảnh đã xử lý, bạn nhấn vào biểu tượng đĩa mềm, hoặc chọn File -> Save as để lưu thành 1 file ảnh mới, không làm ảnh hưởng đến file ảnh gốc.

Kết quả xử lý của InPaint thực sự có thể khiến bạn phải ngạc nhiên về chất lượng ảnh, khiến cho cảm giác như đối tượng đã bị xóa chưa từng tồn tại trên hình ảnh.

Tuy nhiên, nếu đối tượng nằm trên một khung cảnh quá rối rắm với nhiều màu sắc và chi tiết, chất lượng ảnh sau khi xử lý đôi khi không được như ý và phải xử lý nhiều lần mới có được kết quả ưng ý nhất.

185 статья уголовного кодекса украины


Chuyên trang tin tức công nghệ, đánh giá các sản phẩm công nghệ mới như điện thoại, máy tính bảng được cập nhật hàng ngày