Microsoft phát hành Skype cho thiết bị di động

Sau một 7 năm dài, với phiên bản Skype beta cuối cùng thường được phát hành dành cho rất nhiều người áp dụng các thiết bị di động chạy windows phone

Sau nhiều lần chờ đợi thì Microsoft đã chính thức cho phát hành phiên bản Skype 1.0 dành cho người dùng Windows Phone, cho phép người dùng tải về thông qua Windows Phone Marketplace.

Microsoft phát hành Skype cho thiết bị di động

Microsoft phát hành Skype cho thiết bị di động

Skype 1.0 dành cho Windows Phone được cung cấp miễn phí với dung lượng 6 MB và sẽ chỉ chạy trên các thiết bị sử dụng Windows Phone 7.5 Mango trở lên thông qua kết nối không dây WiFi hoặc 3G. Ngoài ra, phiên bản 1.0 này còn được thiết kế để thay thế cho phiên bản thử nghiệm mà Microsoft đã từng phát hành vào hồi cuối tháng 2.

Theo ghi nhận của WPCentral, một trong những tính năng mới của Skype 1.0 release 3 vừa được Microsoft ra mắt là khả năng tìm kiếm bạn và thêm bạn bè. Tuy nhiên ứng dụng vẫn chưa cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi nền (còn gọi là background calling), có nghĩa là Skype sẽ chỉ cho phép một ai đó thực hiện cuộc gọi nếu người dùng đó đang mở và sử dụng Skype mà thôi.

Microsoft cho biết hãng hy vọng sẽ tích hợp Skype vào phiên bản hệ điều hành Windows Phone 8, điều này trái ngược so với những thông tin rò rỉ trước đây rằng Skype vẫn sẽ chạy trên Windows Phone 8 như là một ứng dụng độc lập.

Ngoài Windows Phone, Skype cũng được cung cấp cho các hệ điều hành phổ biến khác hiện nay bao gồm Android, iOS và BlackBerry.

Ngoài ra, WPCentral còn cho biết phiên bản mới của ứng dụng lưu trữ đám mây SkyDrive là 2.0 cũng đã được Microsoft phát triển trên Windows Phone Marketplace. Phiên bản mới lần này hỗ trợ các tập tin ODF và cho phép rút gọn đường dẫn URL cùng nhiều tính năng hấp dẫn khác.чугунная посуда купить в москве


Chuyên trang tin tức công nghệ, đánh giá các sản phẩm công nghệ mới như điện thoại, máy tính bảng được cập nhật hàng ngày