Smartphone của Alcatel sử dụng chip lõi tứ đầu tiên của Mediatek

Cách đây không lâu, MediaTek đã cho rằng hãng đang tạo nên bộ để xử lý lõi tứ mới với tên mã MT6589.Không như lúc Tegra 4 của NVIDIA với 4 lõi ARM Cortex A9 hoặc Qualcomm Snapdragon S4 Pro với 4 nhân Qualcomm Krait, MT6589 sử dụng cấu trúc Cortex A7 của ARM. Trước đây, Qualcomm cũng đã từng công bố họ đang phát triển một bộ xử lý lõi tứ Cortex A7 gọi là MSM8x26.

Smartphone đầu tiên sử dụng chip lõi tứ của mediatek

Smartphone đầu tiên sử dụng chip lõi tứ của mediatek

Các công ti sử dụng bộ xử lí MT6589 của MediaTek sẽ được thích hợp công bố thiết bị của họ có trang bị bộ xử lí lõi tứ. Tuy nhiên , theo đánh giá của các chuyên gia thì chip MT6589 chỉ nhanh hơn một tẹo so với chip lõi kép Snapdragon S4.

Nguồn tin từ Engadget và Cnet cho biết Alcatel , thương hiệu đã được công ti TCL của Trung Quốc mua lại sẽ là công ti đi hàng đầu làm ra smartphone sử dụng chip lõi tứ MediaTek. Nhưng thiết bị này nhiều khả năng sẽ không Lộ rõ ra tại thị trường Mỹ hay châu Âu. Nơi mà Alcatel đang muốn nhắm đến là một số ít các quốc gia như Trung Quốc , Ấn Độ và Nga.

hiện nay thời khắc phát hành của smartphone sử dụng chip lõi tứ MT6589 của Alcatel chưa được ấn định. Nhưng nếu không đưa ra một mức giá hợp lý thì Alcatel sẽ rất khó lôi cuốn người dùng.

 путевки в египет на октябрь 2015


Chuyên trang tin tức công nghệ, đánh giá các sản phẩm công nghệ mới như điện thoại, máy tính bảng được cập nhật hàng ngày