Doanh số bán hàng của Smartphone và Tablet năm 2013 sẽ vượt qua con số 1 tỷ

Theo liệt kê mới nhất từ tập đoàn dữ liệu quốc tế IDC , trong năm 2013 , sẽ có hơn 1 tỷ smartphone được xuất xưởng , tăng 40% so với năm 2012.

Theo IDC , doanh số bán smartphone tại một số thị trường phát triển đang có ám hiệu bão hòa. Sự tăng trưởng của dòng thiết bị này trong tương lai sẽ nước phụ thuộc chủ yếu vào phân khúc smartphone giá rẻ tại các thị trường mới nổi , trong đó bao gồm châu Á/Thái Bình Dương , Mỹ Latinh , Trung Đông và châu Phi.

Doanh số bán hàng của Smartphone và Tablet năm 2013 sẽ vượt qua con số 1 tỷ

Doanh số bán hàng của Smartphone và Tablet năm 2013 sẽ vượt qua con số 1 tỷ

Số liệu từ IDC cho biết , trong quý III , đã có 258 , 4 triệu chiếc phôn sáng dạ được tiêu thụ , đánh đập con số kỷ lục 237 triệu chiếc smartphone được bán ra trong quý II/2013.

Chuyên gia phân tích Ryan Reith tại IDC cho biết , doanh số bán smartphone lập kỷ lục liên tiếp trong 2 quý vừa qua cho thấy sức hấp dẫn của dòng sản phẩm này và đây thực sự là “thời hoàng kim của thị trường smartphone”. Những dự cảnh báo đây về ám hiệu bão hòa của thị trường smartphone là không thuyết phục.

Theo nhận định của các chuyên gia tại IDC , việc giảm giá bán làng nhàng của phôn sáng dạ chính là nhân tố quan yếu , góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ của phân khúc thị trường này. IDC dự báo , giá bán làng nhàng cho một chiếc phôn sáng dạ dự kiến ​​sẽ khoảng 337 USD trong năm 2013 , giảm so với con số 387 USD của năm trước. Vào năm 2017 , mức giá làng nhàng này sẽ vào khoảng 265 USD.

Các chuyên gia tại IDC ước lượng , đến năm 2017 , tổng lượng smartphone được cầu mong bán ra sẽ đạt khoảng 1 , 7 tỷ chiế , tốc độ tăng trưởng hàng năm dự kiến ​​sẽ đạt mức 2 con số: 18 , 4% trong vòng 4 năm tới.

тур шри ланка мальдивы


Chuyên trang tin tức công nghệ, đánh giá các sản phẩm công nghệ mới như điện thoại, máy tính bảng được cập nhật hàng ngày