Chạy 2 hệ điều hành nên chọn máy ảo hay cài song song

Có hai kế hoạch để chạy hệ nắm được tình hình tiếp theo trên một dây chuyền của bạn: Một là tạo lập trên một phân vùng mới và cho 2 HĐH hoạt động tốt song song ( Dual Boot ) , hai là cài đặt trên một máy ảo ( Virtual Machine ). Cách nào tốt hơn?

Không có câu trả lời từng chi tiết nhỏ tuyệt vời nhất cho câu hỏi trên , vì mỗi cách vẽ ra một ưu và điểm yếu riêng , vì vậy tùy vào nhu cầu công việc cụ thể theo phong cách của bạn cho bạn chọn cách rất minh mẫn để xây dựng hệ quản lý thứ hai.

Dual Boot giúp rập chơi game tuyệt hơn và thích hợp công việc trên máy tính trong vài năm dài

Bạn buộc phải tạo một phân vùng mới để tạo lập hệ theo dõi được thứ hai theo cách cài đặt song song , bên cạnh phân vùng chứa hệ theo sát sẵn có uy tín đó. Theo đó , Dual Boot cho phép bạn chạy hai hệ quản lý trên một máy tính tuyệt đối khác nhau nhau. Khi bắt đầu máy , bạn nên xác định trước chọn hệ quản lý được muốn sử dụng , và nó sẽ tiến hành cũng như hệ điều hành độc quyền trên máy tính. Bằng cách này , Bạn cũng có thể tận dụng phần nhiều hiệu năng phần cứng để chơi game hay a dua cùng lúc với nhiều vận dụng “nặng ký”.

Chọn máy ảo hay cài song song khi cài 2 hệ điều hành

Chọn máy ảo hay cài song song khi cài 2 hệ điều hành

Nhược điểm độc nhất của việc cài đặt song song hai hệ phải quản lý là bạn nên bắt tay lại máy tính khi một người muốn chuyển sang vận dụng hệ quản lý khác , và bạn cũng không thể chạy cả hai cùng lúc. Ngoài ra , việc tiết lậu thông báo cũng khó khăn hơn , đặc biệt nhất là khi bạn xây dựng hai hệ điều hành chính xác về Cơ sở ( như Windows với Mac hay Windows với Linux , … ). Mặc dầu vậy , bạn cũng có thể tạo lập thêm các phương tiện đồng bộ từ khóa để khắc phục hạn chế này.

Máy ảo rất tốt dành cho trải nghiệm phần mềm và hệ điều hành

Các sản phẩm ảo hóa như Virtualbox hay Parallels giúp cho bạn tạo lập hệ quản lý được đã được lên một ổ đĩa ảo. Dữ liệu trong xe ổ đĩa ảo được lưu trữ dưới dạng một tập tin trên ổ cứng hôm nay của bạn. Bằng cách này , bạn có thể vận dụng cả hai hệ nắm được tình hình cùng lúc mà không thèm bắt tay lại máy , hệ phải quản lý tiếp theo sẽ chạy tối ưu từ các nền hệ điều hành thứ nhất và bộc lộ trong dạng cửa sổ sản phẩm trên màn hình. Hầu hết các nguyên liệu tạo máy ảo đều giúp rập về khá tốt việc san sẻ dữ liệu giữa máy ảo và máy thật , thậm chí bạn có thể sử dụng làn sóng điện kéo thả để thực sự xác thực hoặc di chuyển dữ liệu đơn giản theo nhanh chóng.

Sử dụng máy ảo để tìm tòi phần mềm hay dùng thử hệ thẩm tra mới là điều nên làm. Thứ nhất , máy ảo giúp bạn thứ lỗi từng bước khởi tạo phân vùng vốn lằng nhằng ( trong lúc Dual Boot buộc bạn cần phân vùng đĩa cứng trước khi tạo lập hệ nắm được tình hình thứ hai ). Thứ hai , nếu xảy ra sự cố hỏng hóc ( virus , cài đặt sai , xóa nhầm dữ liệu , … ) trên hệ theo dõi tiếp theo thì cũng không làm ảnh hưởng đến hệ giám sát ngày nay. Ngoài ra , bạn cũng ngược lại thiết bị máy ảo để thực hiện những bài tập về mạng , vì máy ảo cung cấp sẵn card mạng ảo khi cài đặt , giúp việc bật mí thông báo giữa máy ảo và máy thật , hoặc giữa các máy ảo với nhau trở thành đơn giản hơn.

Cái máy ảo hay chạy song song khi chạy 2 hdh

Cái máy ảo hay chạy song song khi chạy 2 hdh

Tuy nhiên , hệ nắm được tình hình chạy trên máy ảo chạy tốt chậm so với Dual Boot. Bởi lẽ bạn đang bật mí tài nguyên máy tính cho cả hai hệ theo dõi được trong cùng một lúc , việc không phương tiện được hiệu năng khá nhiều của phần cứng làm cho việc chơi game trên máy ảo bị ảnh hưởng. Bình thường , chỉ nên vận dụng máy ảo nếu máy tính của chính bạn đủ mạnh , đặc biệt nhất là dung lượng bộ nhớ RAM ( từ 8GB đến 12GB ).

Kết

Nhiều người tuy là tạo lập song song tuyệt hơn so với xây dựng trên máy ảo , nhưng cũng có nhiều người ngần ngại trái lại. Tuy nhiên xét cho cùng , việc muốn tìm hiểu Dual Boot hay ảo hóa khi chạy hệ thẩm tra đã được phụ thuộc dồi dào vào sự vụ đặc biệt của bạn , ngoài ra còn phải lo lắng đến yếu tố rất phần cứng. Trước khi đi một máy tính đủ mạnh , đừng nên vận dụng máy ảo.

Theo Genk

экскурсионный тур отдых на море испания


Chuyên trang tin tức công nghệ, đánh giá các sản phẩm công nghệ mới như điện thoại, máy tính bảng được cập nhật hàng ngày