Khám phá những nét mới trong cửa sổ Copy/Move của Windows 8

Windows 8 mang lại khá nhiều thay đổi cho người dùng, từ việc loại bỏ nút Start truyền thống cho đến những cải tiến đối với trình Explorer. Hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá những nét mới trong cửa sổ Copy/Move của Windows 8.

Khám phá những nét mới của cửa sổ copumove trên windows 8

Khám phá những nét mới của cửa sổ copumove trên windows 8

Những thay đổi của cửa sổ Copy/Move

Vẫn như các version Windows trước , giao diện Copy/Move vẫn chứa thanh thể trạng hiển thị tiến trình copy/move thư mục hay tệp tin từ nơi này đến nơi khác. Tuy nhiên trên Windows 8 , Microsoft đã tích hợp thêm nút tạm dừng để bạn trợ thời chậm chạp quá trình để thực hành một nghề nghiệp khác

Nếu ở Windows XP , cửa sổ Copy/Move chỉ có thanh thể trạng , đến Windows 7 đã có thêm vùng báo cáo ( detail ) để hiển thị chi tiết quá trình copy/move thì đến với Windows 8 vùng hiển thị chi tiết này được thay đổi với dạng đồ thị phản ánh rõ nét hơn về tốc độ copy/move của Windows.
vấn đề phát sinh của quá trình Copy/Move
Quá trình thao tác Copy/Move thường xuyên hiện ra các sự cố làm mất dữ liệu do không cẩn thận của người dùng. Ý là Windows đã cung cấp cho người dùng những cảnh báo cũng như những lựa chọn nhằm giảm thiểu nguy cơ mất dữ liệu do sai xót. Trong Windows 8 , những cảnh báo đã được canh tân để trợ giúp người dùng nhiều hơn.Khi bạn copy nhiều tệp tin vào một thư mục chứa các tệp tin cùng loại , cùng tên thì Windows sẽ cảnh báo bạn để bạn kịp thời cân nhắc. Vẫn còn như Windows XP hay Windows 7 , Windows 8 cung cấp cho người dùng 2 lựa chọn căn bản nhất là thay thế tệp tin đã có và lượng thứ quá trình sao chép tệp tin đó nếu đã tồn tại ở đích đến thì lại hiện ra thêm một tùy chọn cho phép bạn quản lý các tệp tin nào được phép thay thế và những tệp tin nào được ngăn lại trong một giới hạn nhất định ở thư mục đích.

Ở Windows XP và Windows 7 người dùng vẫn có xác xuất làm được điều đó , tuy nhiên phải làm thủ công trên từng tệp tin biệt lập. Sẽ rất mất thời kì khi số lượng tệp tin lớn trong khi chỉ vài trong số đó có thiết lập khác.
nhìn chung hộp thoại Copy/Move của Windows 8 ngoài việc được thiết kế gọn hơn thì việc quản lý sự cố trong quá trình sao chép/di chuyển hoàn thiện hơn đã giúp ích xã hội rất nhiều cho người dùng.

необлагаемый минимум доходов граждан украины 2015


Chuyên trang tin tức công nghệ, đánh giá các sản phẩm công nghệ mới như điện thoại, máy tính bảng được cập nhật hàng ngày