Sinh viên VN và hợp tác phát triển ứng dụng Nokia Store

Ngày 8 và 9/4, tại Hà Nội, địa điểm Nokia Đông dương thuộc tập đoàn điện thoại hàng đầu các châu lục của Phần Lan, Nokia, đã ký kết biên bản hợp tác giáo dục đào tạo và phát triển với 2 trường đại học tại Hà Nội gồm Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Bách khoa Hà Nội.

Sinh viên Việt Nam cùng phát triển ứng dụng Nokia Store

Sinh viên Việt Nam cùng phát triển ứng dụng Nokia Store

Theo đó , Nokia sẽ phối hợp cùng 2 trường đại học nói trên để xây dựng những trung tâm áp dụng di động ( Mobile Innosphere Center ) , tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tham dự vào việc phát triển những áp dụng sáng tạo , lao vụ bổ ích song song thu thập thêm những kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc.Các sinh viên tham dự chương trình không chỉ được đào tạo về kiến thức phát triển áp dụng , mà còn được nâng cao sức sáng tạo , tiếp cận công nghệ mới , tìm hiểu nhu cầu khách hàng , cũng như thể cách truyền bá cho áp dụng của mình phê chuẩn Nokia Store.

chương trình hướng tới việc đào tạo thế hệ nhà phát triển áp dụng trẻ địa phương có tính cạnh tranh cao trên phạm vi toàn cầu và hỗ trợ phát triển ngành nội dung số tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ , ông Fabien Lotz , Giám đốc hệ cộng sinh di động Nokia Đông Dương và Phillipines cho biết: “Thông qua các trung tâm áp dụng di động này , Nokia hi vọng đem đến cho sinh viên dịp khám phá các tiến trình phát triển áp dụng dựa trên việc tận dụng áp dụng web và các nền móng Qt , Java hay Windows Phone. Sau khi khóa học chấm dứt , những ý tưởng hay nhất sẽ được phát triển thành áp dụng thực tế và được hỗ trợ đưa lên kho áp dụng Nokia Store và Market Place.”

Trong năm 2011 , Nokia đã triển khai Thành tựu chương trình hợp tác với 3 trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh gồm Trường Đại học Bách khoa TP.HCM , Trường Đại học thiên nhiên TP.HCM và Trường Đại học Công nghệ thông cáo TP.HCM. Cuối cùng của việc hợp tác này việc xây dựng Thành tựu 2 trung tâm áp dụng tại thành phố Hồ Chí Minh , tạo điều kiện phát triển hơn 24 áp dụng thuần Việt với hơn 1 triệu tải từ Nokia Store.

Hệ cộng sinh di động của Nokia tại Việt Nam đã và đang phát triển năng động. Trong những năm gần đây , Nokia coi trọng hợp tác với các nhà phát triển nội dung địa phương , hợp tác với các trường đại học kỹ thuật và phối hợp với các nhà điều hành mạng đi hàng đầu như Mobifone và Vinaphone để triển khai lao vụ thanh toán mua áp dụng từ Nokia Store qua cước phí hòa mạng.

Nokia Store đã có mặt trên 190 nhà nước và lôi cuốn hơn 13 triệu tải từ người dùng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam , Nokia Store đã đạt hơn 120 triệu tải , cụ thể 10 triệu tải mỗi tháng. Việt Nam cũng là một trong 10 nhà nước đứng đầu về tải áp dụng trên toàn thế giới./.

купить алюминиевый казан


Chuyên trang tin tức công nghệ, đánh giá các sản phẩm công nghệ mới như điện thoại, máy tính bảng được cập nhật hàng ngày