6 công việc trong lĩnh vực IT vẫn là hot của năm 2012

Bất chấp những dự đoán đáng hoang mang trong việc điện toán đám mây sẽ dần tác động đến lĩnh vực công nghệ cao thông tin, 2012 ta có vẻ vẫn sẽ là một năm tốt đẹp để bắt đầu sự nghiệp IT của bạn

6 công  việc hot nhất trong lĩnh vực it năm 2012

Sự phát triển của smartphone và máy tính bảng đã tạo ra nhu cầu rất lớn về các nhà phát triển phần mềm. Thị trường việc làm trong lĩnh vực IT đã phục hồi mạnh mẽ trong năm 2011 sau khi trải qua khủng hoảng kinh tế, được dự báo sẽ còn phát triển mạnh hơn trong năm 2012.

Chính vì vậy, cơ hội việc làm và tiềm năng thu nhập trong lĩnh vực IT không chỉ tập trung tại thánh địa Silicon Valley hay chỉ riêng nước Mỹ. Rất nhiều công ty đang giành giật nhau để có được những người tài trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 công việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin được cho là sẽ được các công ty săn đón nhiều nhất, đồng nghĩa với lương cao nhất trong năm 2012.

Phát triển ứng dụng di động

Nhu cầu phát triển ứng dụng trên thiết bị di động ngày càng nở rộ. Các chuyên gia CNTT đồng ý rằng nhóm phát triển ứng dụng di động vẫn có một vị trí công việc tốt trong suốt năm nay bởi vì các công ty đang tiếp tục tối ưu các website và các ứng dụng cho phù hợp trên smartphone và tablet.

Theo thông tin từ trang web kiếm việc liên quan đến CNTT Dice.com, nhu cầu tuyển dụng các nhà phát triển ứng dụng luôn có sẵn trên trang này, nơi mà các mẫu đăng tuyển các nhà phát triển Android và iPhone luôn tăng, tương ứng 129 đến 190% so với năm trước đó.

Một công ty tên Yoh đã trả cho vị trí phát triển game trên di động từ 110 ngàn đến 140 ngàn USD/năm. Và mức trung bình dành cho các nhà phát triển Android cỡ 70 USD/giờ đến 100 USD/giờ. Các chuyên gia về tuyển dụng nhân sự dự báo rằng đây là năm của các nhà phát triển phần mềm di động.

Phát triển phần mềm

Các lập trình viên viết ứng dụng chạy trên máy tính cá nhân truyền thống không nên cảm thấy “thua thiệt” so với phát triển di động. Thực ra, các công ty vẫn cần lập trình viên Java, .NET, C#, SharePoint và ứng dụng web. Java vẫn được ưa chuộng vì nó là nền tảng mở có thể hoạt động ở bất cứ hệ thống nào được lập trình ở phía máy chủ, do đó các tổ chức lớn sẽ dùng Java để chuyển dữ liệu từ các hệ thống kế thừa. Vì vậy, mức lương dao động từ 60 ngàn đến 150 ngàn USD/năm, còn phụ thuộc vào kinh nghiệm.

Thiết kế trải nghiệm người dùng

Bởi vì có quá nhiều công ty đang phát triển ứng dụng, cho dù đó là phát triển cho máy tính hay các thiết bị di động thì mục đích cuối cùng là thỏa mãn nhu cầu khách hàng. Vì vậy, công ty cần có những nhà thiết kế trải nghiệm người dùng để có thể đảm bảo các ứng dụng có thể sống động và trực quan khi sử dụng. Vị trí công việc này sẽ tăng 6,7% so với năm ngoái, lương khởi điểm dao động khoảng 71 ngàn đến 104 ngàn USD/năm.

Chuyên viên bảo mật

Các mối đe dọa bảo mật ngày càng tăng, do đó các tổ chức cần thuê chuyên viên CNTT để có thể chặn hacker và kẻ phát tán phần mềm độc hại. Trên trang web Dice.com, tuyển dụng chuyên gia bảo mật đã tăng 141% trong năm 2011 so với năm ngoái. Bên cạnh đó, việc chuyển sang điện toán mây của nhiều tổ chức cũng đang thúc đẩy nhu cầu cần chuyên viên bảo mật về hạ tầng. Lý do là vì nếu có nhiều ứng dụng ở trên “mây” thì các công ty cần có môi trường bảo mật hơn để kiểm soát đầu vào lẫn đầu ra ngay trên “môi trường mây” của họ. Những chuyên gia bảo mật được dự đoán là sẽ có một năm tốt để tìm kiếm cho mình một vị trí hấp dẫn.

Phát triển, phân tích và thiết kế kho dữ liệu

Một số công ty muốn khai thác sâu hơn cơ sở dữ liệu “đồ sộ” tại hệ thống của văn phòng, do đó họ có nhu cầu tìm các nhà thiết kế, nhà phân tích và nhà phát triển kho dữ liệu. Năm nay sẽ là năm các công ty muốn dữ liệu của họ được khai thác tốt hơn.

Chuyên gia cơ sở hạ tầng

Việc xuất hiện điện toán đám mây chưa hẳn sẽ loại bỏ các công việc liên quan đến cơ sở hạ tầng CNTT. Từ đây cho đến hết năm nay, mô hình điện toán đám mây và việc di chuyển sang hệ điều hành Windows 7 có thể tạo ra nhu cầu tuyển quản trị hệ thống và kỹ sư hệ thống mạng. Các công ty vẫn tiếp tục tìm kiếm các chuyên gia CNTT có thể thiết lập và quản lý máy chủ ảo và môi trường lưu trữ ảo. Đối với một số công ty, việc chuyển sang Windows 7 sẽ tạo ra nhu cầu cần nâng cấp cơ sở hạ tầng, trong lúc những công ty khác chú ý đến việc hợp nhất các trung tâm dữ liệu và di chuyển các ứng dụng sang điện toán đám mây. Trong ngắn hạn, các bộ phận CNTT cần có những chuyên viên cơ sở hạ tầng để giúp họ lập kế hoạch và thực hiện nâng cấp và hợp nhất dữ liệu.стоимость разработки приложения ios


Chuyên trang tin tức công nghệ, đánh giá các sản phẩm công nghệ mới như điện thoại, máy tính bảng được cập nhật hàng ngày