Bẻ khoá điện thoại được Nhà Trắng và FCC lên tiếng ủng hộ

Cơ quan chính phủ cao cấp nhất của Mỹ đã căn bản đồng ý hợp pháp hóa việc bẻ khóa (unlock) điện thoại di động, qua một loạt kiến nghị phản đối và thu hút hơn 100.000 chữ ký điện tử nhằm kêu gọi chống lại đạo luật này.

Bẻ khóa điện thoại được nhà trắng và FCC lên tiếng ủng hộ

Bẻ khóa điện thoại được nhà trắng và FCC lên tiếng ủng hộ

Nhà Trắng vừa mới trả lời kiến nghị yêu cầu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho phép chính đáng hóa việc bẻ khóa điện thoại di động. Cơ quan này đã tuyệt đối đồng ý với hơn 114.000 ý kiến tuy là người tiêu dùng nên được quyền bẻ khóa điện thoại của họ mà không bị buộc phạm tội hình sự hay các loại tội khác. Theo đại diện của Nhà Trắng , nguyên tắc này cũng nên vận dụng cho máy tính bảng , là thiết bị có chức năng ngày càng giống với smartphone.

Văn bản trả lời chính thức được đưa ra sau quyết định gây bàn cãi của Thư viện quốc dân đại hội Mỹ hồi tháng 10 năm ngoái , nhằm bác quyền bẻ khóa khỏi danh sách ngoại lệ hợp lệ của đạo luật DMCA , làm Bắt đầu làm bẻ khóa mà không được chấp thuận của các hãng cung cấp mạng không dây là bất hợp pháp. Trang công nghệ TheVerge tuy là , các nguyên tắc ngoại lệ của luật bản quyền DMCA là cứng ngắc và Trái đối với Sự tình viễn thông này.

Ngay sau khi Thư viện quốc dân đại hội Mỹ ban bố đạo luật cấm việc bẻ khóa điện thoại bất hợp pháp vào hôm 26/1 vừa qua , một làn sóng La ó Dữ dội đã dấy lên với một bản kiến nghị trên website của Nhà Trắng do Sina Khanifar đề xướng và đã cuốn hút được 114.322 chữ ký yêu cầu phản hồi chính thức của chính phủ. Theo đạo luật này , các hoạt động bẻ khóa điện thoại mua sau ngày 26/1/2013 để chuyển sang sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp mạng khác sẽ chịu hình phạt có thể lên đến 5 năm tù giam và 500.000 USD.

sau đó , Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC ( Federal Communications Commission ) của nước này cũng đã tuyên bố sẽ điều tra lệnh cấm này có ảnh hưởng đến sự cạnh tranh kinh tế hay không và liệu các cơ quan hành pháp có thẩm quyền để đổi thay luật này hay không.

Nhà Trắng cũng yêu cầu rằng khách hàng nên được quyền bẻ khóa thiết bị một khi họ đã thực hiện bổn phận hợp đồng của nhà mạng. Cần phải gác canh tuyển trạch của người tiêu dùng và quan trọng là phải nối có thị trường viễn thông cạnh tranh Hưng thịnh nhằm cung cấp sản phẩm cải tiến , dịch vụ ổn định để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Công chúng dùng đều xứng đáng được hưởng nguyên tắc Nhanh nhẹn này.

Theo lời đại diện của Nhà Trắng , không nên có một đạo luật hình sự hay hạn chế công nghệ nào ngăn cản bước tiến người tiêu dùng chuyển đổi nhà mạng , khi họ không còn bị hợp đồng dịch vụ hay bổn phận nào khác ràng buộc. Chính quyền Mỹ cũng đang yêu cầu FCC xem xét kỹ trường hợp này cùng với Cục Quản lý Viễn thông và thông báo nhà nước NTIA ( National Telecommunications and Information Administration ). Cùng lúc Nhà Trắng trả lời , chủ toạ FCC Julius Genachowski cũng đã tuyên bố rằng cấm bẻ khóa điện thoại là không “hợp lẽ bình thường”.

lần cuối , Nhà Trắng sẽ xúc tiến các hãng cung cấp mạng không dây nên xem xét lại chính sách hiện nay của họ , để đảm bảo rằng khách hàng có thể hưởng hết các ích lợi và tính năng mà họ chờ mong khi mua thiết bị.

 

 горящие путевки вна кипр


Chuyên trang tin tức công nghệ, đánh giá các sản phẩm công nghệ mới như điện thoại, máy tính bảng được cập nhật hàng ngày