Chia sẻ màn hình đơn giản với Screenleap

Không cần xây dựng phần mềm như TeamViewer hay đăng ký thành viên rắc rối như LogMeIn, dịch vụ và sản phẩm Screenleap có thể cho phép bạn chia sẻ nhanh màn hình máy tính đến nhiều người xem khác chỉ với vài thao tác đơn giản.

Khi muốn cho người khác xem một thứ gì chỉ có trên desktop của bạn thì cách nhanh nhất là chia sẻ desktop với người đó. Hiện nay có nhiều phần mềm hỗ trợ chia sẻ desktop từ xa, song các phần mềm này thường yêu cầu đăng ký thành viên và cả hai máy đều phải cài phần mềm đó. Để người dùng đỡ mất thời gian, dịch vụ Screenleap hỗ trợ chia sẻ màn hình trực tiếp trên nền web và không cần đăng ký thành viên. Hình ảnh thu được trên máy chủ (máy chia sẻ màn hình) sẽ hiển thị trên nhiều máy khác, không giới hạn số lượng người xem. Bạn có thể tùy chọn chia sẻ toàn màn hình hay chỉ một vùng nhỏ trên màn hình.
Để sử dụng, bạn truy cập vào trang chủ, nhấn Share your screen now. Yêu cầu trình duyệt web phải cài sẵn plug-in Java. Nếu chưa có, bạn tải tại trang chủ của ứng dụng. Khi có hộp thoại hiện ra, bạn nhấn Run để tiếp tục.
Chia sẻ màn hình đơn giản với Screenleap
Sau đó, bạn sẽ được cung cấp một đường dẫn tại mục Send viewers this link. Bạn chỉ việc gửi đường dẫn này đến những người muốn xem màn hình của bạn. Một cách khác là bạn gửi cho họ mã số gồm 9 chữ số tại ô phía dưới. Người xem truy cập vào trang chủ vào Screenleap và điền mã số này vào khung Have a share code? ở góc phải để kết nối.
Chia sẻ màn hình đơn giản với Screenleap 1
Lúc này, màn hình đang ở chế độ chia sẻ nên khi có người truy cập vào đường dẫn do bạn cung cấp, họ sẽ thấy được các thao tác trên màn hình của bạn. Khi ở chế độ chia sẻ, trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại Screenleap hiển thị số người đang xem tại dòng x viewing your screen. Nếu muốn chia sẻ một vùng nhỏ trên màn hình, bạn nhấn mũi tên xổ xuống tại mục Share entire screen, chọn Share inside rectangle. Sau đó, bạn điều chỉnh và di chuyển khung màu xanh lá sao cho khung này bao quanh vùng màn hình cần chia sẻ. Để tạm dừng chia sẻ màn hình, bạn nhấn Pause sharing, nhấn Resume sharing để tiếp tục.
Chia sẻ màn hình đơn giản với Screenleap 2
Khi muốn kết thúc phiên chia sẻ màn hình, bạn nhấn Stop sharing rồi chọn Yes, I’m done sharing ở hộp thoại hiện ra.
Chia sẻ màn hình đơn giản với Screenleap 3
Không có nhiều tính năng như các phần mềm điều khiển máy tính từ xa, Screenleap rất hữu ích khi bạn cần chia sẻ nhanh màn hình của mình đến người khác mà không muốn để họ có quyền điều khiển luôn màn hình. Screenleap cũng là một công cụ đắc lực khi bạn muốn trình chiếu một bài thuyết trình cho nhiều người xem thông qua Internet.

Купить настоящую сковороду с керамическим покрытием в России


Chuyên trang tin tức công nghệ, đánh giá các sản phẩm công nghệ mới như điện thoại, máy tính bảng được cập nhật hàng ngày