5 dấu hiệu chứng tỏ máy tính nhiễm phần mềm độc hại

Người dùng nên phòng tránh malware khi thấy quá các web pop-up xuất hiện hoặc một số tuỳ chỉnh đột nhiên bị thay đổi.Có rất biện pháp cụ thế để ngăn chặn các trường hợp như vậy

có rất nhiều cách khác nhau để móc túi thông tin người dùng. Trong đó , phổ thông nhất hiện nay là sử dụng các phần mềm độc hại cài đặt ngầm vào máy tính. Những malware này khi được đưa vào máy đều không có bất kì một thể hiện gì đặc biệt do đã được “cải trang” để không bị hệ thống giao thông nhận diện.

Dưới đây là 5 dấu hiệu máy tính đã bị cài đặt phần mềm độc hại.

1. Các trang pop-up liên tiếp xuất hiện.

PopUp liên tục xuất hiện là dấu hiệu máy tính nhiễm phần mềm độc hại

PopUp liên tục xuất hiện là dấu hiệu máy tính nhiễm phần mềm độc hại

Các cửa số pop-up liên tiếp và hoàn toàn không có một dấu hiệu gì báo trước hiện ra trên màn hình là một trong những dấu hiệu chứng tỏ máy tính của bạn đã bị nhiễm phần mềm độc hại. Một chuyên gia cho biết , đây có xác xuất do adware hoặc trojan clicker gây nên. Các trang pop-up khác nhau dẫn người dùng tới một malware ( phần mềm độc hại ) khác nhau. Thường nhật chúng đều “núp” dưới hình trạng lăng xê sản phẩm hoặc service nào đó.

Các chuyên gia giảng giải rằng , chủ nhân của những phần mềm độc hại này kiếm tiền phê duyệt số lượng cửa sổ pop-up hiện lên hoặc lừa người dùng click vào những trang đó. Những adware kiểu này nhằm giúp cho các website tăng thứ bậc phê duyệt lăng xê. Khi click chuột vào một trang pop-upm người dùng đã tăng doanh số cho nhà lăng xê , công ti được lăng xê và có tác động đến một điều gì đó đến thứ bậc tầm trên Google.

2. Account ngân hàng trực tiếp liên tiếp bị mất tiền.

Một số malware có xác xuất tự cài đặt vào máy tính và nhận mặt các thông tin của người dùng trên website ngân hàng trực tiếp. Những phần mềm này sẽ ghi lại account và password của người dùng đồng thời chuyển đến chủ nhân của mình. Nhờ đó , việc chuyển khoản , rút tiền hoặc giao du phi pháp được thực hành một cách dễ dàng.

Theo LaptopMag , để biết được mình có bị “dính” phần mềm độc hại hay không , khi đăng nhập vào account online , người dùng nên nhìn kỹ xem có điểm nào đáng ngờ không. Đó có xác xuất là một mục mới request ghi lại mã PIN ATM hoặc request người dùng viết password dài hơn so với thường nhật.

Những đối tượng trên còn lường đảo người dùng bằng cách tạo ra các trang web giả giống y chang website của ngân hàng online. Khi đăng nhập xong vào những trang này , người dùng được đưa tới một chức vị khác và gửi toàn bộ thông tin của mình cho nhóm đối tượng lừa đảo.

Máy tính công cộng tại các quán Internet cafe hoặc trường bay thường thấy nguy cơ nhiễm nhiều phần mềm độc hại nhất. Địa ngục dùng nên cảnh giác và thận trọng khi nhập các thông tin quan yếu ở đây.

Các dấu hiệu máy tính nhiễm phần mềm độc hại

Các dấu hiệu máy tính nhiễm phần mềm độc hại

3. Một số tuỳ chỉnh của người dùng tự nhiên bị thay đổi.

Người dùng nên chú ý tới các tuỳ chỉnh trên máy tính của mình. Giá như người sử dụng không va chạm gì đến nhưng chúng vẫn tự nhiên thay đổi thì có xác xuất máy tính đã bị nhiễm malware. Một số tuỳ chỉnh có xác xuất như homepage hoặc các icon ứng dụng trên máy tính.

4. Laptop hoạt động chậm hơn bình thường.

Nếu máy tính xử lí tác vụ giản đơn hằng ngày một cách ý mức độ nhiều , có xác xuất hệ thống giao thông cũng đã bị nhiễm malware. Những đoạn mã độc này được lập trình cẩn trọng để không bị hệ thống giao thông nhận mặt. Nhờ đó , chúng có xác xuất điều khiển máy tính thực hành các hoạt động gây nhiễm như phát tán virus , spam , cài đặt spyware lên máy khác.

tuy vậy , việc máy tính trở nên ý mức độ nhiều cũng có xác xuất do một phần mềm nào đó khiến CPU phải hoạt động nặng hơn. Nhìn chung , điều này bị có tác động đến một điều gì đó bởi nhiều nhân tố khác nhau. Địa ngục dùng đưa lại hiệu quả tốt nhất nên quan hoài đến dấu hiệu này khi tải trang web hoặc phát động một chương trình.

5. Địa ngục dùng bị kết liên tới các trang web một cách ngẫu nhiên.

Người dùng có xác xuất bị nhiễm malware khi sử dụng các phần mềm lậu , mở các file đính kèm trong thư mục spam trên email , hoặc thậm chí chỉ truy nhập các website. Những người viết phần mềm độc hại thường khai khẩn chỗ trống không trên web browser web và đưa các đoạn mã mang tên “downloader” vào đó. Những downloader này sẽ kết nối với các server hoặc website mà chúng nhắm tới từ trước để lấy thông tin của người dùng.тур в гоа в январе 2015


Chuyên trang tin tức công nghệ, đánh giá các sản phẩm công nghệ mới như điện thoại, máy tính bảng được cập nhật hàng ngày