Thủ lĩnh LulzSec phản bội, thành viên LulzSec và Anonymous rối loạn

Sau thông tin gây sốc về sự phản bội của Sabu, thủ lĩnh của nhóm hacker LulzSec, nhiều thành viên còn lại của 2 nhóm hacker LulzSec và Anonymous đang dần trở nên rối loạn và quyết định “gác kiếm” trước khi bị cảnh sát “ghé thăm”.

Cùng với vụ bắt giữ và càn quét các thành viên cốt lõi của nhóm hacker LulzSec vào tuần trước , Sabu , một trong những hacker danh tiếng tốt đi hàng đầu trong đội ngũ lãnh đạo LulzSec và Anonymous đã khiến cho cả thế giới hacker phải nín lặng lát nhấn chính mình đã hiệp tác với cảnh sát để bắt giữ các “đồng đội”.

Trước thông tin này , FBI và cảnh sát mạng quốc tế của Interpol tin rằng đội ngũ của Anonymous đang trở nên rối loạn hơn bao giờ hết.

Sabu phản bội anonymous

Sabu phản bội anonymous

Trong số đó , có khả năng nhắc đến hacker với biệt danh Avunit , là một trong những hacker đi hàng đầu tham dự LulzSec và cùng  tham gia các chiến dịch tấn công lớn do Anonymous phát động , người đóng vai trò xây dựng các công cụ tấn công mới với quy mô mạnh mẽ hơn.
Sau thông tin về Sabu , Avunit tiết lộ với trang mạng Ars Technica rằng đang ở thể trạng “hết sức căng thẳng” và đã sẵn sàng để rời bỏ nhóm hacker Anonymous. Avunit nhấn rằng đã vứt bỏ tất cả những gì liên quan đến hành động phạm pháp trên mạng Internet của mình.
“Tôi đã mua một laptop mới ngay sau khi thông tin về Sabu được tiết lộ. Những thứ khác có khả năng buộc tội tôi đã bị đốt cháy” – Avunit tiết lộ.
Avunit tiết lộ rằng bản thân mình cũng đã học hỏi rất nhiều điều từ Sabu và từng rất chịu tác động hoặc ảnh hưởng rõ rệt với trình độ của hacker này. Do vậy , hành động phản bội nhân dân của Sabu càng khiến cho Avunit cảm thấy bị sụp đổ.
“Thật khó để mo tả được xúc cảm này , khi một người nào đó đã dạy tôi , tạo cảm ứng cho tôi , một người mà tôi rất tin cậy lại phản bội nhân dân tôi” – Avunit cho biết – “Tôi tin rằng , không ít thành viên của Anonymous cũng đang có cảm giác này”.
Bên cạnh việc xóa bỏ các dấu vết về quá khứ hacker của mình , Avunit cho biết đang coi xét đến khả năng thay đổi địa chỉ nhà và thậm chí là qua biên giới ra nước ngoài.
nhìn chung , các hacker trong nhóm Anonymous đều khôn xiết tức và cảm thấy bị phản bội nhân dân gớm ghê sau khi danh tính thật của Sabu được tiết lộ , và hành động tìm cách trốn chạy của Avunit là điều rành mạch , và anh không phải là người đang Hữu ý định này.
Tuy nhiên , không ít hacker còn đủ tự tín để kêu gọi các thành viên khác cùng vượt qua giai đoạn có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn này.
“Đừng hoảng loạn. Nhóm hacker LulzSec đã bị thâm nhập và bị bắt giữ , nhưng đó không phải là những thành viên của Anonymous. Anonymous quá lớn để có khả năng bị phá vỡ. Sau vụ việc của LulzSec , hãy tự rút ra bài học rằng đừng tin cậy bất kỳ ai , hãy vẫn tiếp tục là những kẻ ẩn danh” ( Anonymous có nghĩa là “ẩn danh” ). – Một hacker của Anonymous tuyên bố trên kênh giao thông của nhóm hacker này.
Tuy nhiên , lời kêu gọi này có vẻ như thường thực sự hiệu quả , khi hành động phản bội nhân dân của Sabu , một trong những hacker danh tiếng tốt và đáng tin cậy nhất trong nhóm Anonymous được xem như là một hành động phản bội nhân dân gớm ghê và chẳng thể tha thứ.
“Nếu chẳng thể tin cậy Sabu , các hacker của Anonymous sẽ không còn tin cậy ai khác được nữa” – Jack Samuel , chuyên gia bảo mật của FBI cho biết.
Theo nhấn của các thành viên Anonymous , sự nghi của nhóm hacker này nhằm vào Sabu đã từng Lộ rõ ra vào mùa hè năm ngoái , sau khi nhóm hacker LulzSec bất ngờ tuyên bố ngừng hoạt động trong khi vẫn đang ở “đỉnh cao” , rồi lại tiếp tục quay trở lại hoạt động vào một thời kì ngắn sau đó.
hiện nay , theo nhiều nguồn tin từ thì Sabu sẽ được miễn truy tố về các tội mà hacker này mắc phải vì những hành động đóng góp giúp cảnh sát phá vỡ được màng lưới hacker lớn trên toàn thế giới.

новые штрафы гаи


Chuyên trang tin tức công nghệ, đánh giá các sản phẩm công nghệ mới như điện thoại, máy tính bảng được cập nhật hàng ngày