Anonymous công bố mã nguồn phần mềm diệt virus Symantec norton antivirus

Nhóm hacker Anonymous vừa chính thức cho biết bản mã nguồn phần mềm diệt virus Symantec Norton Antivirus 2006 lên trang chia sẻ tệp tin The Pirate Bay

Các tin tặc tự nhận là thành viên của nhóm Anonymous đã rêu rao cách đây vài tháng là đang sở hữu bộ mã nguồn này. Sự việc sau đó cũng được Symantec nhận , song hãng bảo mật tuy là chỉ có một phần đoạn mã bị đánh cắp.

Hacker cung cấp mã nguồn norton 2006

Hacker cung cấp mã nguồn norton 2006

tập tin vừa được phát tán có kích thước 1 , 07 GB chứa mã nguồn một số sản phẩm của phần mềm diệt virus , bao gồm phiên bản cá nhân , phiên bản dành cho doanh nghiệp , cùng với các tập tin khác dùng cho cả hệ điều hành Windows , Unix và Netware.

Đính kèm với tập tin torrent được san sẻ là một ghi chú kêu gọi thả các hacker LulzSec vừa bị chính quyền Trói buộc tuần qua.

Bộ mã nguồn được cho là đã bị ăn cắp từ mạng máy tính thuộc hệ thống tình báo Ấn Độ , song Symantec không công nhận bên thứ 3 nào liên đới tới sự việc.

Người ta tuy là giới chức Ấn Độ muốn truy cập vào mã nguồn phần mềm diệt virus để đảm bảo đó là sản phẩm an toàn , và yêu cầu đã được Symantec đồng ý. Tuy nhiên mã nguồn sau đó được đặt trên một hệ thống kém bảo mật và đã bị hacker đánh cắp.

Trước khi mã nguồn được ban bố , Symantec tuy là việc lộ mã nguồn sẽ “không ảnh hưởng tới các sản phẩm Norton hiện tại”.

Hãng bảo mật cũng tu bổ thêm rằng “Phiên bản ngày nay của Norton Utilities đã được viết lại tất và không có phần mã chung nào với Norton Utilities 2006. Việc mã nguồn của phiên bản 2006 bị ban bố sẽ không tạo ra nguy cơ bảo mật đối với người dùng phiên bản ngày nay của Norton Utilities”.

Tuy nhiên , sau sự việc mã nguồn chính thức bị phát tán , hãng bảo mật Symantec chưa có bất luận bình luận chính thức nào.

 аксессуары для кухни фото


Chuyên trang tin tức công nghệ, đánh giá các sản phẩm công nghệ mới như điện thoại, máy tính bảng được cập nhật hàng ngày