Những sản phẩm công nghệ đình đám bị khai tử trong năm 2012

Năm 2012 ghi dấu sự lộ rõ của nhiều bao bì mới, tuy nhiên bên cạnh đó có phần lớn những bao bì “tên tuổi” trong làng công nghệ cao bị “khai tử”

Những sản phẩm công nghệ bị khai tử trong năm 2012

Những sản phẩm công nghệ bị khai tử trong năm 2012

mặc dầu thông cáo sẽ ngừng phát triển vào năm 2011 , tuy nhiên đến năm 2012 , phiên bản MacBook nguyên gốc của Apple mới chính thức bị “khai tử” và bị thay thế bằng dòng sản phẩm laptop MacBook Air và MacBook Pro.

Với mức giá cả phù hợp , laptop MacBook là sự tuyển trạch đi hàng đầu của sinh viên trong thời gian “hoàng kim” của sản phẩm này. Sau khi bị khai tử , hiện Apple còn 2 dòng sản phẩm góp mặt trên thị trường laptop là MacBook Air và MacBook Pro.

Nexus Q có khả năng xem là một trong những “bom xịt” đáng mất hết hi vọng nhất của Google. Nexus Q là thiết bị có khả năng kết nối với HDTV hay hệ thống âm thanh giải trí để phát trực nội dung video từ Youtube hay chạy các áp dụng tử Google Play. Thiết bị có khả năng điều khiển từ xa phê chuẩn smartphone hay máy tính bảng chạy Android.

Được quảng cáo là sản phẩm do chính Google thiết kế và sản xuất , tuy nhiên thiết bị giải trí chạy trên nền móng Android 4.0 này lại được trang bị quá ít tính năng , so với mức giá cao lên đến 299 USD. Sau cuối , Google đã phải Thâm trầm “khai tử” Nexus Q chỉ sau 4 tháng Lộ rõ ra. Thậm chí , cho Đến kì hạn bị “khai tử” , nhiều người vẫn lơ mơ rằng tính năng thật sự của Nexus Q là gì.

New iPad ( iPad thế hệ thứ 3 ) có khả năng xem là một trong những sản phẩm có tuổi đời ngắn nhất của Apple. Được giới thiệu từ hồi tháng 3 , đây là chiếc iPad đi hàng đầu được trang bị màn hình siêu nét với độ phân giải lên đến 2048×1536 , sử dụng vi xử lý lõi kép thế hệ mới và trang bị camera iSight tương tự như trên iPhone 4S.

Tuy nhiên , chỉ 7 tháng sau , Apple đã bất thần tuyên bố “khai tử” iPad thế hệ thứ 3  và thay thế bằng iPad thế hệ thứ 4 , với không có lan tràn thặng dư nổi về cấu hình , trong lúc thiết kế vẫn giữ nguyên như cũ.

Cách đây ít năm , khi máy tính bảng chưa “làm mưa làm gió” trên thị trường , thì phân khúc máy tính bảng cỡ nhỏ ( netbook ) vẫn là một phân khúc rất hứa hẹn. Vào thời điểm đó , nhắc đến netbook nhiều người sẽ nghĩ ngay đến dòng sản phẩm Eee PC của ASUS.

Tuy nhiên , cùng với sự phát triển của máy tính bảng , netbook tợ hồ đã chìm vào quên lãng , điều này đã khiến cho ASUS phải “khai tử” thương hiệu netbook nổi tiếng một thời Eee PC. Đích thân CEO Jerry Shen của ASUS đã xác nhận vào tháng 9 vừa qua rằng thương hiệu Eee PC sẽ không còn được nối tiếp phát triển mà hãng công nghệ Đài Loan sẽ tập kết vào phân khúc máy tính bảng.

Webtop là tập hợp phần cứng và phần mềm , cho phép kết nối với smartphone để sử dụng tương tự như một chiếc laptop , trong đó smartphone hoạt động như “bộ não” của laptop. Khái niệm Webtop được Motorola giới thiệu đi hàng đầu tại CES 2011.

Tuy nhiên , với mức giá quá cao kèm theo chức năng khiêm tốn , Motorola đã phải “khai tử” Webtop trong năm 2012 , mặc dầu không thể phủ nhận được đây là một thiết bị với ý tưởng thú vị.

Năm 2012 không chỉ ghi nhận sự “khai tử” của laptop MacBook , mà Apple cũng đã “khai tử” phiên bản MacBook Pro cỡ lớn 17-inch. Có vẻ như Apple không còn muốn tập kết vào những sản phẩm cỡ lớn với kích tấc kềnh càng , mà càng ngày càng yêu thích những sản phẩm nhỏ và nhẹ hơn.

Sau khi bị khai tử , người dùng sẽ chỉ còn 3 sự tuyển trạch kích tấc với dòng laptop MacBook , bao gồm MacBook Air phiên bản 11-inch , 13-inch , 15-inch và dòng MacBook Pro với 2 phiên bản 13-inch và 15-inch.

Năm 2012 , Dell quyết định rút chân khỏi thị trường smartphone , vốn không phải thế mạnh của mình , bằng việc chính thức khai tử thương hiệu smartphone Venue của hãng.

Được giới thiệu hồi tháng 12/2010 , Venue là chiếc smartphone chạy Windows Phone 7 của Microsoft , tuy nhiên , trong giai đoạn “ngắn ngủi” trên thị trường ( bị khai tử vào tháng 3/2012 ) , Venue không để lại dấu ấn đáng để ý nào.

Có vẻ như Dell đang muốn tập kết trở lại vào thị trường máy tính , vốn là thế mạnh của mình , hơn là cạnh tranh trên thị trường nhiều rủi ro như smartphone.

Được giới thiệu tại CES 2010 , Dash có khả năng xem là một thiết kế “sơ khai” chiếc máy tính bảng của Sony , trước cả thời điểm iPad phiên bản đi hàng đầu chính thức Lộ rõ ra. Sản phẩm có màn hình 7-inch , hỗ trợ cảm ứng và kết nối Wifi.

Tuy nhiên , trên thực tế , Dash không phải là một thiết bị di động vì sản phẩm không được tích hợp pin mà phải sử dụng nguồn điện một mực. Người dùng chỉ có khả năng sử dụng Dash để làm đồng hồ báo thức , nghe radio trực tuyến hay sử dụng làm khung ảnh kỹ thuật số… người dùng cũng có khả năng tải và cài đặt thêm các áp dụng trên thiết bị này.

Tuy nhiên , với sự phát triển của thị trường máy tính bảng , cùng với sự giữ lại về tính năng đã khiến Sony phải “khai tử” sản phẩm này vào tháng 1/2012 để tập kết vào các sản phẩm di động khác của mình.дешевые путевки на кипр


Chuyên trang tin tức công nghệ, đánh giá các sản phẩm công nghệ mới như điện thoại, máy tính bảng được cập nhật hàng ngày