Phát hiện thêm những trò lừa đảo không thể ngờ qua nick Yahoo

Quá ưa dùng vào bạn bè, trong gia đình qua nick Yahoo, không ít người đã lừa gạt tới hàng chục triệu đồng qua các châu lục ảo này.

1001 chiêu hack nick Yahoo

Một trong những cách phổ quát nhất để hack nick của người khác là gửi một đường link lạ , rồi đề nghị đăng nhập bằng trương mục yahoo. Chị Huệ Chi , phóng viên một tờ báo ở Hà Nội chia sẻ về việc bị hack nick của mình , trong một lần chat với một người bạn , chị không ngờ nick của người bạn này đã bị hack , nên không ngần ngại làm theo các hướng dẫn từ nick này.

“Do thấy người dùng nick đã hack biết khá nhiều thông cáo về những người bạn chung ( vì trong nick hack có nhiều nick chat là bạn hữu chung ) nên tôi không mấy nghi ngờ người dùng không phải là người bạn của tôi” , chị Chi cho biết.

Sau khi tạo được sự tin tưởng của đối thủ , người bạn của chị Chi liền hớn hở khoe là có bộ ảnh Nhà ở mới chụp rất đẹp. Sau đó gửi 1 đường link rất lạ cho chị Chi. Khi kích vào , thì đường link không hiển thị thông cáo gì , mà bắt người xem phải đăng nhập nickname và password vào.
Đăng nhập xong thì chị Chi mới phát Lộ rõ ra nick của mình đã bị hack. Giống như chị Chi , dồi dào người dùng Yahoo khác cũng bị hack bằng cách này.

Trên diễn đàn Voz , nickname thuhuongsan chia sẻ: “Bạn em ( thực chất là hacker ) bảo đang down tài liệu nhưng đã down quá số lượng Phạm vi 5 file/ngày rồi nên muốn mượn yahoo của e để down.

“Bạn thân quen ai tính toán làm gì. Em cho mượn luôn và khi đăng nhập lại thì không được nữa” , nickname này chia sẻ.

Các trò lừa đảo không thể ngờ qua nick Yahoo

Các trò lừa đảo không thể ngờ qua nick Yahoo

Trên các diễn đàn , nhiều thành viên cũng đưa ra một trường hợp hack nick khác khá phổ thông là giả làm bầu bạn để mượn nick Yahoo ( sau thời gian ấy đổi password và cướp đoạt luôn nick này ). Với những lý do rất hợp pháp , hacker request mượn yahoo của bạn để sử dụng. Ví như bạn đã cùng quan điểm hoặc suy nghĩ với ai đó trước khi kiểm tra thông tin một cách kỹ càng thì e rằng khi bạn đăng nhập lại sẽ không được nữa.

Một thành viên có nickname Khoai…cho biết , cách đây vài hôm , Khoai…chat với 1 cô bạn thân , với lý do mail bị lỗi , không vào được , cô bạn này nhờ mượn mail của Khoai…để gửi gấp một tài liệu quan yếu cho đối tác.

Thấy cô bạn nằn nì và hứa là gửi xong mail sẽ thoát ngay , nên tôi cùng quan điểm hoặc suy nghĩ với ai đó cho cô ấy mượn mail của mình. Nào ngờ , khi vừa cung cấp thông tin xong , thì cũng là lúc tôi bị mất luôn nick yahoo” , thành viên Khoai…chia sẻ.

thời kì gần đây , những kẻ lường đảo còn thực hành thêm một số chiêu trò như gửi đường link có chứa mã độc đến Yahoo của người dùng , cùng với đó là những thông điệp nghe rất hấp dẫn hoặc những cảnh báo về nguy cơ không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro khi sử dụng service của Yahoo.

Ngay khi người dùng click vào đường link , mã độc sẽ nhanh chóng được phát tán , và người dùng sẽ bị hack mất nick Yahoo.

“Con mồi” sập bẫy

Sau khi đã hack được nick , hacker sẽ dùng nick của người quen chat và dùng các chiêu để lừa tiền các đối tượng.

Chị Yến ( Ba Đình , Hà Nội ) đã khuất đến 3 thẻ cào phôn mạng Mobifone , mỗi thẻ 100.000 đồng cho “người quen” mà không thấy hồi âm.

Ban đầu , thấy nick của một người bạn nhảy vào cửa sổ chat , tôi thể hiện tâm trạng rất vui phúc đáp. Sau khi hỏi han những thông tin thường nhật như: Khỏe không , dạo này thế nào , có gì mới không , ..nick chat kia bắt đầu cung cấp thông tin quan trọng” , chị Yến cho biết.

Tiếp đó , người bạn chat khoe mạng Mobiphone đang có thời hạn tri ân đối với những công chức làm việc lâu năm của mình. Theo đó , mỗi người sẽ được 10 mã số ưu tiên , tức là nạp 300.000 đồng , được 3 triệu đồng , số tiền này có xác xuất được bắn cho tất cả các mạng. Do vậy , dù chị Yến đang dùng mạng Viettel nhưng vẫn có xác xuất sử dụng mã số ưu tiên này.

Không mảy may nghi , chị Yến liền đi mua 3 card phôn của mobiphone và thông tin số serie cho người bạn chat.
Ngay sau thời gian ấy , nick của người bạn tôi out luôn và không thấy phúc đáp gì nữa. Tôi chờ mãi không thấy tiền về account của máy mình , gọi điện cho chị bạn kia mới biết là nick của chị đã bị hack” , chị Yến cho biết.

Một chiêu lừa na ná nữa nhưng số tiền cao hơn , là các hacker vờ vịt làm bầu bạn quen thân , sau thời gian ấy nhờ đi mua thẻ phôn với mệnh giá cao do đang có việc gấp hoặc đang ở xa , không có chỗ mua thẻ.

Chị Thắm ( Hoàng Quốc Việt , Hà Nội ) kể , cách đây không lâu , một người bạn thân của chị dùng nick chat để nhờ cậy chị mua giúp thẻ Viettel , tổng giá trị lên tới 3 triệu đồng. Theo lời giảng giải của người bạn này , do đang đi công tác ở vùng sâu , vùng xa không có nơi bán thẻ phôn , mà máy phôn lại hết sạch tiền , nghề nghiệp giao du đang rất cần phải giao thông với đối tác , nên bí quá mới nhờ chị mua hộ.

Tôi thấy người bạn đang cần quá , lại hứa là khi nào về sẽ mang tiền qua cơ quan trả ngay. Là bạn thân bao lăm năm , khôn lẽ lại từ chối” , chị Thắm cho biết.

Sau khi nhắn mã số thẻ nạp xong , chị Thắm vẫn tin đó là bạn của mình. Suốt hơn 1 tuần sau , không thấy người bạn kia trả tiền , chị Thắm mới gọi điện nhắc nhở cô bạn. Lúc này , chị mới tá hỏa biết mình bị lừa tiền từ nick Yahoo bị hack kia.

Tuy câu chuyện bị lừa tiền qua nick Yahoo không phải là chuyện mới , song thời kì gần đây , theo phản ánh của nhiều cư dân mạng , tình trạng này đang diễn ra khá phổ thông và vẫn có không ít người dùng bị sập bẫy.горячие путевки в египет на август


Chuyên trang tin tức công nghệ, đánh giá các sản phẩm công nghệ mới như điện thoại, máy tính bảng được cập nhật hàng ngày