Duyệt web bằng trình duyệt 64 bit? Tại sao không?

Hệ thống 64bit giúp máy tính nâng cao hiệu suất làm việc, nhưng đỡ phải phần mềm nào cũng có phù hợp với địa hình là tương thích với một hệ điều hành như vậy. Tuy nhiên vẫn có thể tận dụng hệ thống 64bit của mình để nâng cao hiệu suất làm việc.

Hệ thống 64bit giúp máy tính nâng cao hiệu suất làm việc, nhưng không phải phần mềm nào cũng có phiên bản tương thích với hệ thống 64bit do đó Microsoft đã cho phép người dùng Windows 64bit có thể sử dụng đồng thời các phần mềm ở 32bit lẫn 64bit.

Nhưng có một nghịch lý là trên hệ điều hành Windows 64bit ngay cả trình duyệt web Internet Explorer cũng không phải là ứng dụng 64bit chính thống. Theo nghiên cứu thì sử dụng ứng dụng duyệt web 64bit có thể tăng tốc lướt web lên 10%.

Tại sao bạn không tận dụng hệ thống 64bit của mình để nâng cao hiệu suất làm việc trên internet của mình bằng cách sử dụng các trình duyệt web 64bit?

Mozilla Firefox

Mozilla Firefox duyệt web bằng trình duyệt 64 bit

Mozilla Firefox duyệt web bằng trình duyệt 64 bit

Không được ưu ái như đối với người dùng Linux, người dùng Windows sẽ không có sẵn bộ cài đặt Firefox 64bit, khi truy cập vào trang download thông thường của Firefox, bạn chỉ bắt gặp phiên bản 32bit dành cho Windows và MAC trong khi đó, Linux lại có cả 2 phiên bản 32bit và 64bit.

Tuy không được cung cấp sẵn, nhưng người dùng Windows 64bit vẫn có thể tải về bản cài đặt 64bit thông qua máy chủ FTP của Firefox. Phiên bản 64bit của Firefox được biết đến với cái tên Waterfox. Về giao diện cũng như cách sử dụng không hề khác so với Firefox.

Internet Explorer

internet explorer duyệt web bằng trình duyệt 64 bit

internet explorer duyệt web bằng trình duyệt 64 bit

Thật lạ khi mà Microsoft lại không dùng Internet Explorer 64bit cho hệ điều hành 64bit. Nhưng lại được tích hợp sẵn trong menu Start, và bạn chỉ việc kích hoạt lên là có thể sử dụng có điều là nó sẽ không thể là trình duyệt web mặc định trong Windows của bạn được.
Nhưng bạn có thể PIN shorcut của Internet Explorer 64bit để có thể sử dụng ngay tức thì.

Google Chrome

Google chrome duyệt web bằng trình duyệt 64 bit

Google chrome duyệt web bằng trình duyệt 64 bit

Thật buồn cho những ai yêu thích trình duyệt Google Chrome, Google Chrome chiếm được thị phần lớn và ngày càng uy hiếp vị trí của Firefox nhưng đối với hệ thống 64bit thì Firefox hoàn toàn có thể yên tâm vì đến thời điểm này vẫn chưa có phiên bản Google Chrome 64bit dành cho Windows mà chỉ có dành cho Linux 64bit mà thôi nhưng trong tương lai bạn có thể sử dụng Google Chrome 64bit cho Windows 64bit của mình..

Adobe Flash và Java

Flash và Java là thành phần không thể thiết trong bất kỳ trang web nào hiện có hiện nay, Flash có phần phổ biến hơn, nó không chỉ hỗ trợ các quảng cáo mà còn là thành phần giúp tương tác giữa các tính năng của website với người dùng nhiều hơn. Trước đây Flash luôn gặp lỗi khi cố chạy trên các trình duyệt 64bit, tuy nhiên giờ đây, Adobe đã chính thức phát hành phiên bản 64bit nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các đa phương tiện trên nền 64bit.дешевые путевки на кипр


Chuyên trang tin tức công nghệ, đánh giá các sản phẩm công nghệ mới như điện thoại, máy tính bảng được cập nhật hàng ngày