Anonymous os chứa phần mềm độc hại

Một hệ điều hành mang tên Anonymous OS dựa trên nền Linux được tung ra hồi đầu tuần, công khai tuyên bố là được tạo ra bởi “tập đoàn” hacker Anonymous. Hệ điều hành này được quảng bá là có cài đặt nhiều phần mềm hướng dẫn và công cụ giúp người dùng có thể thử độ bảo mật của các trang web.

Động thái này có vẻ lạ vì nhóm hacker này từ trước đến nay chỉ nhắm đến các hoạt động tấn công vào các hệ thống bảo mật của các công ty, cơ quan chính phủ (mới đây là công ty bảo mật Symantec).

anonymous os chứa phần mềm độc hại

anonymous os chứa phần mềm độc hại

Hôm 15-3-2012, tài khoản AnonOps, được xem là kênh thông tin chính thức của nhóm trong các cuộc tấn công, lại ra một tuyên bố phủ nhận nhóm này có liên quan đến hệ điều hành này, và cáo buộc hệ điều hành này có cài đặt các phần mềm trojan độc hại. Ngược lại, trang blog của Anonymous OS trên mạng xã hội Tumblr lại “phản pháo” rằng hệ điều hành Linux vốn dĩ là hệ điều hành mã nguồn mở, nên không có sự hiện diện của Virus hay các phần mềm độc hại.

Dĩ nhiên điều đó cũng không hoàn toàn dập tắt nghi ngờ liệu hệ điều hành này có bất kỳ phần mềm độc hại nào hay không. Cộng đồng mạng cũng vẫn chưa quên mới gần đây một công cụ hack của nhóm này tung ra bị cài một phần mềm ăn cắp thông tin của người dùng. Và dù là người hâm mộ đi chăng nữa, cũng khó có ai dám đặt niềm tin vào hệ điều hành của một nhóm chuyên tấn công các hệ thống bảo mật.

Nhưng sự kiện này đặt ra một câu hỏi về tính thống nhất của tổ chức này. Không biết liệu nhóm lập ra hệ điều hành Anonymous OS có thuộc tổ chức này hay không. Khi mà cấu trúc của tổ chức này dựa trên sự ẩn danh hoàn toàn của các thành viên, và không có một đầu não chỉ huy chính thức. Nhiều sự kiện trước đó cũng từng chỉ ra sự bất đồng ý kiến và xung đột bên trong nội bộ của tổ chức này.Керамическая сковорода в Екатеринбурге


Chuyên trang tin tức công nghệ, đánh giá các sản phẩm công nghệ mới như điện thoại, máy tính bảng được cập nhật hàng ngày