Nhóm hacker Anonymou tấn công “nhà của chúa”

Trang chủ của Toà thánh Vatincan vừa bị Anonymous tấn công từ chối dịch vụ, đồng loạt nhằm cả vào một hệ thống phát thanh của cơ quan tôn giáo này

Dường như, Anonymous đang muốn chứng tỏ về sự có mặt của tổ chức hacker này ở bất kì đâu và không có bức tường lửa (fire wall) nào có thể ngăn chặn được, ngay cả khi bức tường lửa đó liên quan đến… chúa trời.

Sau các hãng công nghệ như Sony, Symantec… các trang của cơ quan chính phủ các nước như CIA, FBI, cơ quan tình báo Syria, đến lượt trang vatican.va bị Anonymous tấn công, đây là lần thứ hai website này bị đánh sập.

Nhóm hacker Anonymou tấn công “nhà của chúa”

Nhóm hacker Anonymou tấn công “nhà của chúa”

Trong lần thứ nhất, Anonymous sử dụng phương thức tấn công từ chối dịch vụ (DoS), trong lần thứ hai, nhóm này khai thác lỗ thủng từ một chương trình được gài lại vatincan.va trong lần tấn công đầu tiên (backdoor), với mục tiêu được mở rộng là hệ thống Vatican Radio.

Đưa ra lý do cho hành động của mình, Anonymous đã đăng tải một thông điệp bằng tiếng Ý và nói rằng đây là việc làm nhằm phản đối giáo lý và cách xử lý của Vatican về các vấn đề như kiểm soát sinh đẻ, nạo phá thai, lạm dụng tình dục… đồng thời cảnh báo, hệ thống bảo mật của Vatican không an toàn.

Hiện tổ chức hacker này vẫn đang nổi như cồn, trong khi nhiều thành viên chủ chốt của nhóm hacker Lulzsec vừa bị cảnh sát tóm gọn , sau khi đã gài tay trong để khai thác các thông tin về tổ chức.

Mặc dù biện minh cho những hành động của mình là chính nghĩa, nhưng ranh giới giữa “hacker mũ trắng” hay “hacker mũ đen” của Anonymous vẫn là một điều đang gây tranh cãi.Производство посуды в России


Chuyên trang tin tức công nghệ, đánh giá các sản phẩm công nghệ mới như điện thoại, máy tính bảng được cập nhật hàng ngày