Những cách tăng tuổi thọ cho tivi LG

Những thói quen sử dụng tivi led LG ở nhà tưởng chừng quá tầm thường nhưng thực tại số tiền điện hàng tháng bạn phải chi ra để đóng cho nhà cung cấp điện tăng lên đáng kể và nhất là làm tivi nhà bạn nhanh chóng hỏng hóc.

Thông thường khi kết thúc một chương trình TV mọi người chỉ dùng điều khiển để chuyển về chế độ Stand by mà không tắt hẳn nguồn điện cấp cho sua tivi, do đó nó tivi nhà bạn vẫn sử dụng một lượng điện năng nhất định, dù rất nhỏ. Thói quen này về lâu về dài sẽ ảnh hưởng một phần không ít thì nhiều đến tuổi thọ tivi lcd. Bạn có muốn tivi nhà mình tốt hơn bao giờ hết thì có thể xem thêm 5 mẹo nhỏ dưới đây tin chắc rằng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền điện và nhất là tăng tuổi thọ cho tivi.

1. Tắt nguồn tivi khi không sử dụng
Khi tắt tivi bằng remot, nó vẫn sử dụng nguồn điện dù là chế độ ngủ, để an toàn hơn cho tivi và tăng tuổi thọ cũng như tiết kiệm điện bạn cần phải tắt luôn cả nguồn cấp điện hoặc rút phích cắm khỏi nguồn điện khi không sử dụng.

2. Không sử dụng tắt tivi ở chế độ Quick Star
Một số dòng tivi đời mới ngày nay có thêm tính năng “Quick Start” giúp màn hình mở lên nhanh hơn như: HDTV… Sự nhanh chậm được tính bằng vài giây mà thôi nhưng bù lại cần một lượng điện lực cao hơn rất nhiều lần so với khởi động tivi thông thường khi đang ở chế độ Standby.

3. Nên giảm độ sáng của hệ thống đèn nền
Điều chỉnh độ sáng đèn led hệ thống hình nền theo ánh sáng phù hợp với căn phòng, tuy rằng một số dòng đời mới có thêm chế độ tự điều chỉnh ánh sáng. Nếu tivi nhà bạn không có tính năng điều chỉnh độ sáng bạn có thể điều chỉnh bằng tay để có hình ảnh đẹp hơn và dành dụm điện tiêu thụ nhất cho tivi. Đổi lại khi giảm độ sáng thì chất lượng hình ảnh cũng bị suy giảm theo.

4.Sử dụng chế độ tiết kiệm điện năng cho tivi
Công nghệ tiên tiến xuất hiện nhiều loại tivi đời mới trang bị chế độ tiết kiệm điện năng rất khoa học, có khả năng giảm ánh sáng và thực hiện một số thuật toán giảm nguồn điện năng tiêu thụ khi không cần thiết. Dù vậy nó cũng tùy thuộc vào các dòng tivi có model và hoàn cảnh ánh sáng căn phòng lúc xem TV.

5. Rà soát hệ thống đèn điện trong phòng
Chế độ đèn sáng trong phòng tưởng chừng như không liên quan tới tiết kiệm điện cho tivi mà ngược lại nó ảnh hưởng khá lớn đến khả năng mang đến hình ảnh cao hơn và tương trợ tiết kiệm điện. Mức độ ánh sáng vừa đủ trong phòng, tivi sẽ hiển thị hình ảnh đẹp hơn mà độ sáng của đèn nền TV có thể giảm xuống đáng kể.Hãy thử và so sánh lượng điện cuối tháng mà bạn tiêu thụ sẽ giảm đi đáng kể tiết kiệm được chi phí cho gia đình và góp phần thực hành chính sách dành dụm điện của đất nước.Khi có nhu cầu sua chua tivi tai nha hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ sửa chữa nhanh nhất có thể.

Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng bộ điều chỉnh điện áp và quạt thông gió cũng là một trong những giải pháp hay giúp tăng tuổi thọ cho tivi nhà bạn!

Mọi thông tin liên lạc vui lòng liên hệ :
DỊCH VỤ SỬA CHỮA TIVI TẠI NHÀ TPHCM NGUYỄN KIM!

заполнение декларации. как заполнить декларацию о доходах


Chuyên trang tin tức công nghệ, đánh giá các sản phẩm công nghệ mới như điện thoại, máy tính bảng được cập nhật hàng ngày